Hội đồng Đội Hội An duy trì phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” năm học 2023-2024

27

Thực hiện công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 -2024, phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” đã được Hội đồng Đội thành phố Hội An triển khai đạt hiệu quả cao. 

Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội đã chỉ đạo 100% các liên đội chú trọng định hướng các em học sinh chọn những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em. Nhằm khuyến khích các em học sinh làm theo Báo Đội, các thầy cô giáo cũng rất tích cực trong việc hướng dẫn các em đọc báo, giải bài toán Trạng nguyên nhỏ tuổi, giải câu đố, làm thơ, viết bài,…Từ đó nhiều bài viết của các em đã được đăng tải trên trang mạng của các đơn vị trường.


Hội đồng Đội cũng đã tổ chức triển khai phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” bằng cách thiết kế xây dựng “Thư viện sách thân yêu”, “Kể chuyện về sách” được tổ chức vào các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt trước cờ.

 

Việc triển khai phong trào ” Đọc và làm theo Báo Đội” không chỉ mang lại kiến thức học tập và những giây phút giải trí cho học sinh, đội viên mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phong trào Đoàn-Đội trong thành phố. Đến nay ngoài mô hình triển khai của Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố thì còn nhiều mô hình đa dang, phong phú của các liên đội trên địa bàn thành phố.

 

Phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” đã giúp các em thấy được sự ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh, thiếu niên nhi đồng về lòng yêu quê hương, đất nước , học tập những tấm gương tốt, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử,….. Phong trào góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn học sinh, hình thành trong các em ý thức rèn luyện, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.