Hội An: Tổ chức lễ tiễn tân binh năm 2024

39

Hòa chung không khí rộn ràng, phấn khởi trong ngày hội giao quân của cả cả nước, sáng 16 Tháng Giêng AL (25.02.2024), 150 thanh niên ưu tú – những bông hoa “tuổi đôi mươi” của phố Hội mang theo lòng tự hào bước trên Cầu Vinh Quang, viết tiếp truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương, làm tròn quyền và nghĩa vụ công dân, kế thừa và giữ vững phẩm chất tốt đẹp của Người bộ đội Cụ Hồ.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Xuân Vinh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam; Thượng tá Nguyễn Quang Huy – Chánh Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng đại diện các đơn vị nhận quân, Bí thư, Phó Bí thư thành ủy, các thành viên Hội đồng NVQS thành phố và xã phường cùng đông đảo bà con nhân dân tiễn đưa 150 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Năm nay, TP Hội An giao 150 thanh niên nhập ngũ vào Trường Quân sự Quân đoàn 3; Trung đoàn bộ binh 885, Ban CHQS tỉnh và Công an tỉnh Quảng Nam.
\Tại buổi lễ, đồng chí Trần Ánh, Bí thư thành ủy và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNV thành phố đã thắp lên ngọn đuốc truyền thống và đánh hồi trống mở hội giao quân thúc giục các tân binh nêu cao tinh thần, ý chí tích cực học tập; rèn luyện, hăng hái hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn- Chủ tịch UBND TP. Hội An nhấn mạnh việc thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của người thanh niên đối với đất nước không chỉ là trách nhiệm là quyền là nghĩa vụ của công dân được pháp luật quy định mà đây còn là niềm vinh hạnh, tự hào, lớn lao của thanh niên trong thời đại mới, luôn tự giác, trở thành những chiến sĩ quả cảm, sẵn sàng đảm đương và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, các tân binh phố Hội hãy cố gắng học tập, rèn luyện phấn đấu, kế thừa truyền thống của các thế hệ thanh niên Hội An đã làm tròn nghĩa vụ, đạt được những thành tích cao, xứng đáng với lòng mong mỏi của gia đình và thành phố.

Một số hình ảnh đẹp của Tuổi trẻ phố Hội

THÀNH ĐOÀN HỘI AN