Hội An: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để lan tỏa công tác chuyển đổi số

28

Phát huy sức trẻ tiên phong chuyển đổi số, tuổi trẻ Hội An đã thành lập 13 “Tổ công nghệ số cộng đồng” tại 13 xã, phường với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên.
Để các Tổ công nghệ số cộng đồng hoạt động hiệu quả, lan tỏa giá trị thiết thực tới từng người dân, từng gia đình, Thành đoàn Hội An đã xác định công tác tuyên truyền phải đi trước một bước. Với tinh thần “Ở đâu có dân, ở đó có Đoàn”, những ngày qua lực lượng thanh niên, công an luôn tích cực “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên tryền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 trên ứng dụng VneID.

Ngoài tổ tư vấn, nhóm lưu động đến tận nhà hỗ trợ người dân với mục tiêu đưa công nghệ số đến từng ngõ ngách của cuộc sống, đảm bảo tiếp cận người dân ở mọi tầng lớp, ngành nghề. Có thể nhìn nhận rằng, các Tổ công nghệ số cộng đồng của tuổi trẻ phố Hội bước đầu đã phát huy và cho thấy được vai trò nòng cốt, xung kích của thanh niên trong công tác chuyển đổi số. Đặc biệt, điều đáng mừng và ghi nhận là hầu hết công dân đều đón nhận nhiệt tình và hiểu được sự thuận tiện khi có tài khoản định danh điện tử và những hữu ích của việc chuyển đổi số.

* Hình ảnh hoạt động của 13 Tổ công nghệ số cộng đồng:

Tổ công nghệ số cộng đồng phường Minh An
Tổ công nghệ số cộng đồng phường Cửa Đại
Tổ công nghệ số cộng đồng xã Cẩm Thanh
Tổ công nghệ số cộng đồng phường Cẩm An
Tổ công nghệ số cộng đồng phường Sơn Phong
Tổ công nghệ số cộng đồng xã Cẩm Kim
Tổ công nghệ số cộng đồng phường Cẩm Châu
Tổ công nghệ số cộng đồng xã Tân Hiệp
Tổ công nghệ số cộng đồng phường Cẩm Phô
Tổ công nghệ số cộng đồng phường Tân An
Tổ công nghệ số cộng đồng phường Thanh Hà
Tổ công nghệ số cộng đồng phường Cẩm Nam
Tổ công nghệ số cộng đồng xã Cẩm Hà

Hy vọng từ chính những nổ lực ấy, Tổ công nghệ số cộng đồng với mỗi thành viên sẽ là một công dân số, phát huy vai trò của mình trong tuyên truyền, góp phần thay đổi tư duy của người dân về chuyển đổi số. Từ đó sẽ tạo ra các công dân số để xây dựng xã hội số và phát triển kinh tế số./.

THÀNH ĐOÀN HỘI AN