HỨA MINH TRIẾT – THANH NIÊN TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

32

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã tạo thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của các tổ chức, cá nhân góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác. Trong đó, Đồng chí Hứa Minh Triết, sinh năm 1999, hiện là Bí thư chi Đoàn ấp Thông Thảo là một trong những đoàn viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua nhiều năm gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, đồng chí Hứa Minh Triết đã tiếp cận, tìm hiểu và nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đồng chí luôn chủ động học tìm hiểu và tích cực nghiên cứu các chuyên đề học tập và làm theo lời Bác, đồng thời quán triệt và chia sẽ rộng rãi đến các đoàn viên thanh niên, hội viên và người dân tại địa phương nơi đồng chí đang công tác và sinh sống.

IMG_256

Đồng chí Hứa Minh Triết tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân

Với vai trò Bí thư Chi đoàn ấp Thông Thảo, đồng chí là một người đoàn viên nhiệt tình, năng nổ luôn tích cực và có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Triết đã tích cực tham gia các hoạt động như: xây dựng đường dal, cầu giao thông nông thôn, tham gia xây dựng tuyến đèn đường, vận động đoàn viên thanh niên và các hộ dân xây hố rác hợp vệ sinh, tham gia dọn dẹp, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và trồng cây xanh tuyến đường thanh niên tự quản. Góp phần xây dựng xã Hòa Ân đạt nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó đồng chí Triết còn tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương như: tham gia trực chốt khu phong tỏa, tham gia công tác hỗ trợ tiêm ngừa Vaccine Covid-19, hỗ trợ  vận chuyển quà, nhu yếu phẩm cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị cách ly tại các khu phong tỏa.

IMG_257

Tham gia xây dựng tuyến đèn đường

Với các hoạt động trên, cuối năm 2021, đồng chí Hứa Minh Triết được xã Đoàn Hòa Ân tặng giấy khen cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Đồng chí Hứa Minh Triết là tấm gương thanh niên học tập theo tư tưởng, đạo đức Phong cách Hồ Chí Minh cho các Đoàn viên, thanh niên noi theo.