ĐỒNG CHÍ KIM CHIẾN – GƯƠNG THANH NIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

125

Vui vẻ, năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ là những điều dễ nhận thấy khi tiếp xúc với anh Kim Chiến , Bí thư Chi đoàn ấp Chông Bát, xã Tân Hiệp.

IMG_256

Anh Chiến tâm sự “ anh rất yêu màu áo xanh tình nguyện và các hoạt động của Đoàn thanh niên. Tham gia hoạt động Đoàn mình được trải nghiệm thực tế để trưởng thành hơn trong cuộc sống…”. Từ suy nghĩ này mà anh Chiến càng tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn ở địa phương mình, anh Chiến còn đảm nhiệm thêm tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn NHCSXH huyện. Những ngày mới bắt tay vào công việc của Bí thư chi đoàn, kinh nghiệm chưa có, không có kinh phí, địa điểm hoạt động, nhiều thanh niên địa phương đi học và làm ăn xa nên việc tổ chức hoạt động gặp gỡ các thanh niên còn nhiều khó khăn. Với quyết tâm thu hút, tập hợp đông đảo thanh niên tham gia hoạt động Đoàn, anh Chiến tích cực học hỏi kinh nghiệm, cách thức tổ chức hoạt động của các anh chị đi trước và tích cực tham gia các buổi tập huấn do đoàn cấp trên tổ chức và những hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có tác động lớn đến anh, được anh vận dụng vào thực tiễn của đơn vị mình và đạt hiệu quả. Hàng năm, anh còn vận động đoàn viên thanh niên để tổ chức các hoạt động Đoàn ở ấp. Ngoài ra, chi đoàn của anh Chiến còn tổ chức các chương trình thể dục thể thao ( bóng đá, bóng chuyền) cho đoàn viên thanh niên. Nhờ tổ chức nhiều hoạt động phong phú và bổ ích mà chi đoàn đã thu hút đông đảo thanh thiếu niên nhiệt tình, hào hứng tham gia.Không chỉ tích cực trong các phong trào Đoàn của Đoàn cấp trên, của địa phương, anh Chiến còn vận dụng lời dạy của Bác vào công tác tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương. Để phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, anh thường xuyên phối hợp ra quân chăm sóc tuyến đường trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên trong ấp còn gương mẫu đi đầu trong thực hiện việc cưới văn minh, tiết kiệm. Ngoài ra, anh cũng rất tích cực trong việc tham gia hiến máu nhân đạo; hàng năm cứ đến cuộc vận động hiến máu nhân đạo là anh Chiến lại tích cực đi vận động đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia hiến máu. Bản thân anh cũng đã từng 3 lần hiến máu.

IMG_257

Chính niềm say mê với công tác Đoàn, anh Chiến đã đạt nhiều thành tích cao trong phong trào của Đoàn. Anh Kim Chiến chia sẻ “Học tập và làm theo lời dạy của Bác sẽ giúp mỗi người hoàn thiện bản thân, giúp ta có thêm động lực để phấn đấu, rèn luyện trở thành những con người có ích cho quê hương, đất nước”. Anh đã trở thành một trong những Bí thư chi đoàn giỏi, một thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ, vinh dự được Ban Chấp hành Đoàn xã tôn vinh là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022.