Huỳnh Kim Anh Vũ – Gương thanh niên xung kích tiêu biểu của tuổi trẻ thành phố

39
Cẩm Kim là một trong những khu vực thấp lụt trên địa bàn thành phố Hội An, nơi đây cũng thường xuyên xảy ra những trường hợp tai nạn giao thông khi nhiều khu vực bị ngập lụt. Trong bối cảnh đó, các lực lượng chức năng địa phương đã kịp thời ứng cứu, không để xảy ra thiệt hại về người. Nhiều người dân cũng đã tình nguyện giúp đỡ, hỗ trợ, trong đó có anh Huỳnh Kim Anh Vũ, ở tổ 19 – Thôn Phước Trung, xã Cẩm Kim, thành phố Hội An đã tình nguyện mang phương tiện ứng cứu nhiều người và phương tiện bị nước lũ cuốn trôi.
Huỳnh Kim Anh Vũ – Anh thanh niên luôn nhiệt huyết với phong trào Đoàn

Mới đây, một chiếc xe ô ô chạy qua đoạn đường cầu Bà Ngân, thuộc địa bàn thôn Phước Trung, xã Cẩm Kim, thành phố Hội An qua đường dẫn cầu Duy Phước, huyện Duy Xuyên, nối với quốc lộ 14H, đã bị nước lũ cuốn trôi. Lúc đó đã 10 giờ đêm, ngay khi nghe tin, anh Huỳnh Kim Anh Vũ, ở tổ 19, thôn Phước Trung cùng gia đình liền mang dây cáp và xe tải chạy ra khu vực để níu giữ phương tiện bị trôi và đưa người vào an toàn. “Nhiều người đi qua đoạn đường này do không biết địa bàn nên gặp nạn bị lước lũ cuốn trôi. Tinh thần là sẵn sàng giúp đỡ, khi biết thì ra kéo giúp, đó là nghĩa cử cao đẹp” – Anh Huỳnh Kim Anh Vũ, chi sẻ.

Hiện trường xe ô tô được anh Vũ ứng cứu kịp thời trong đêm

Không những thế, nhiều năm qua, anh Huỳnh Kim Anh Vũ cũng đã thường xuyên hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trong mùa mưa lũ. “Anh Vũ là một trong những thanh niên đi đầu trong việc kịp thời ứng cứu bà con gặp nạn. Bốn năm qua anh đã cứu 5 trường hợp, trong đó có 4 xe ô tô bị lũ cuốn trôi. Có trường hợp đáng thương là khi vớt người lên rồi thì họ không thể về nhà được vì nước lụt, anh Vũ đưa về nhà lo áo quần, ăn ở đến khi nước rút luôn. Đó là điều đáng quý” – Anh Huỳnh Ngọc Bình – Nguyên Bí Thư Đoàn xã Cẩm Kim, kể.

Đánh giá cao tinh thần sẵn sàng ứng cứu của người dân trong các tình huống khó khăn, Đại uý Nguyễn Minh Triều – Phó Trưởng Công An xã Cẩm Kim, thành phố Hội An, nói: “Tinh thần hỗ trợ của bà con nhân dân, lực lượng xung kích tại xã rất là cao. Mỗi lần mưa lũ, xã Cẩm Kim là địa bàn hoàn toàn bị chia cắt nên lực lượng tại chỗ là những anh em thanh niên đã trực tiếp ứng cứu kịp thời, giúp cho lực lượng chức năng cứu người và tài sản, không để xảy ra thiệt hại về người. Anh em bất kể mưa gió, ban đêm nhưng tinh thần giúp đỡ rất cao và có kinh nghiệm phòng chống bão lụt”.
Anh Vũ cùng lực lượng thanh niên xã Cẩm Kim tham gia ứng cứu

Với tinh thần xung kích, tiên phong, sẵn sàng “Chung tay vì cộng đồng” của tuổi trẻ thành phố và sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần như tấm gương điển hình của anh Huỳnh Kim Anh Vũ đã phần nào làm vơi bớt những trở ngại, góp phần hỗ trợ người dân kịp thời trong những lúc khó khăn./.

                                                                                                THÀNH ĐOÀN HỘI AN