Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức ngoại khóa Tuyên truyền ATGT và Phòng chống bạo lực học đường năm 2022

15

Sáng ngày 18/9/2022, Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức ngoại khóa tuyên truyền ATGT và phòng chống bạo lực học đường cho học sinh trong nhà trường.

Tại chương trình, đã chia sẻ và trao đổi với các em học sinh về luật ATGT,  mối quan hệ tình bạn đẹp, lối sống, văn hoá học đường; thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và giải pháp phòng, chống bạo lực học đường,…

Chương trình đã thu hút sự chú ý, lắng nghe của các em, qua đó các em đã có kiến thức cơ bản về luật ATGT, nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình.

Bên cạnh đó, đoàn trường cũng đưa ra các câu hỏi tình huống để các em nêu lên được quan điểm riêng trong cách xử lý tình huống, trao đổi ý kiến bản thân. Dưới định hướng của ban tổ chức, các em trau dồi kỹ năng tiếp cận, xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.
Từ đó, diễn đàn này góp phần giúp cho các em hình thành lối sống đẹp, sống có ích, là người công dân tốt cho xã hội và đặc biệt là “Nói không với bạo lực học đường” hiện nay.