Thiếu nhi Hội An: Sôi nổi các hoạt động “Vui Tết Trung thu” năm 2022

47

Tết Trung thu năm 2022 diễn ra trong niềm vui hân hoan của thiếu nhi cả nước bước vào năm học mới; cùng nhau thi đua làm nhiều việc tốt chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Đây cũng là dịp để gia đình, các cấp, các ngành và toàn xã hội dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt để đem lại niềm vui, nụ cười cho trẻ thơ.

Các cấp bộ Đoàn toàn thành phố đã đồng loạt tổ chức Đêm hội “Vui Tết trung thu” thu hút đông đảo các em thiếu nhi, ĐVTN và phụ huynh tham gia nhiệt tình, sổi nổi bằng nhiều hoạt động với các hình thức đa dạng, phong phú. Xuyên suốt chương trình, các em được gặp gỡ Chị Hằng, chú Cuội; được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ảo thuật đặc sắc; được tham gia các trò chơi dân gian, rước đèn ông sao, hóa trang, liên hoan tặng quà; đặc biệt các em được hoà mình vào không khí vui tươi rộn ràng của tiếng trống múa lân và tham gia phá cổ trung thu. Đây cũng là dịp để tuổi thơ của các em thêm nhiều màu sắc, nhiều ký ức đẹp và thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và các khu dân cư đối với công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng.

Ngoài các tiết mục văn hóa truyền thống, các cơ sở Đoàn – Đội còn tổ chức những cuộc thi nhỏ nhằm nâng cao kỹ năng sống cho thiếu niên nhi đồng như: thi đố vui, bày mâm cỗ Trung thu, giao lưu các nhân vật cổ tích Chú Cuội, Chị Hằng,… đã mang đến những thú vị và tiếng cười cho các em nhỏ. Đặc biệt năm nay, thành phố Hội An đã tổ chức thành công chương trình “Đêm hội trăng rằm” với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Rước đèn “Em vui Trung thu”; Trải nghiệm làm lồng đèn; Trò chơi dân gian; Lớp dạy hát dân ca, đồng dao;…thu hút đông đảo các em thiếu niên nhi đồng và người dân, du khách hứng thú tham gia.
Tại chương trình, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố đã trao tặng 30 suất quà đến các em là “Em nuôi khăn quàng đỏ” cấp thành phố, các em có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một sân chơi, trải nghiệm lành mạnh, bổ ích, an toàn và ý nghĩa trong dịp tết Trung thu, là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của các cấp bộ Đoàn, Đội, là món quà tinh thần cho các em, là sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong giáo dục thiếu nhi, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Đội đối với việc tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi và cũng là lời kêu gọi các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm lo công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng để các em thiếu nhi có được nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích và giúp các em phát triển một cách toàn diện./.