Hội An: 100% Đoàn trường THPT tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trong năm học 2021-2022

220
Thời gian qua, đồng hành với thanh niên trong học tập, song song với việc đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, khuyến khích ĐVTN thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, phát triển tài năng; Thành đoàn Hội An chỉ đạo 100% Đoàn các trường tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, công tác tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.
Trong năm học 2020 – 2021, ghi nhận 100% Đoàn các trường THPT trên địa bàn thành phố phối hợp với cơ quan đơn vị; các chuyên gia về lĩnh vực nghề nghiệp; kết nối với Đoàn các trường đại học, học viện, cao đẳng và cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức tư vấn, hướng nghiệp thu hút đông đảo ĐVTN, học sinh tham gia.
Thông qua các chương trình, học sinh THPT khối 12 trên địa bàn thành phố có thêm những thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như công tác tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021. Trên cơ sở đó giúp các em học sinh của trường lựa chọn được đúng ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng.
Một số hoạt động tư vấn, hướng nghiệp của các trường:
Đoàn trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam tổ chức tư vấn hướng nghiệp
Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi phối hợp trường Pegasus International college tổ chức một buổi trải nghiệm hướng nghiệp cho gần 100 đoàn viên thanh niên
Trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức hoạt động hướng nghiệp
Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông tổ chức hoạt động tư vấn ngành luật và hướng nghiệp của Đại học Sư phạm Đà Nẵng
Trường THPT Trần Quý Cáp tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp năm học 2020-2021