“Ngân hàng máu sống” – Cầu nối giúp nhiều người được tái sinh

46

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm với cộng đồng. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của CLB “Ngân hàng máu sống” của tuổi trẻ Hội An ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, nhất là trong những trường hợp cấp thiết và số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước… Cũng từ phong trào hiến máu đã giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi “thời khắc sinh tử”, được tái sinh trở lại cuộc sống bình thường. Xuất phát từ phòng trào hiến máu đầy ý nghĩa và nhân văn đó, Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” của tuổi trẻ thành phố đã trở trở thành cầu nối giúp đỡ được rất nhiều trường hợp.

Từ ngày thành lập lại nay, các thành viên trong Câu lạc bộ “ Ngân hàng máu sống” không những thường xuyên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện mà còn kịp thời truyền máu giúp đỡ nhiều bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch, giành lại sự sống cho bản thân.

“Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại” đó là là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Ở đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia và hạnh phúc khi làm được một điều có ích, cho một cuộc đời, cho xã hội. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý từ xưa đến nay ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc Việt Nam ta.Có thể nói Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Tuổi trẻ phố Hội là một trong các Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả nhấtcó sự huy động thành viên nhanh nhất, kịp thời nhất. Việc hiến máu đột xuất cũng như việc hiến máu theo định kỳ đã đưa tổng đơn vị máu của Đoàn Thanh niên thành phố vượt nhiều lần so với chỉ tiêu Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố giao hàng năm. Hoạt động của Câu lạc bộ được bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, được các cơ quan báo chí quan tâm đăng tải nhiều hình ảnh hoạt động. Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiến máu cứu người sẽ là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với những bệnh nhân cần truyền máu, qua hoạt động này đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./.

                                                                                      THÀNH ĐOÀN HỘI AN