Tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh THCS, năm học 2021-2022

5

Giáo dục hướng nghiệp THCS là điều kiện giúp các em học sinh có thể dễ dàng định hình bản thân và định hướng, đưa ra lựa chọn về khối thi và ngành thi trong kỳ thi tuyển sinh quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của hướng nghiệp THCS cũng như làm thế nào để giúp học sinh THCS định hướng tốt giá trị bản thân của mình.

Tư vấn nghề nghiệp và giáo dục hướng nghiệp THCS là những công việc rất quan trọng của hệ thống giáo dục. Giáo dục hướng nghiệp giúp cho các em học sinh bậc học cơ sở định hướng được khối ngành học, nghề  nghiệp tương lai ngay từ khi chuẩn bị bước vào lớp 10. Tư vấn nghề nghiệp giúp học sinh định hình được khả năng thực sự của mình dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực.

Giáo dục hướng nghiệp là bước đầu tiên để giúp học sinh thcs hình dung cơ hội về việc làm sau này, đặc trưng từng nghề, cách chọn nghề phù hợp. Và những gì cần phải chuẩn bị để có thể gắn bó với nghề đó. Chính vì vậy giáo dục hướng nghiệp có tầm quan trọng trong công tác giáo dục hướng nghiệp.


Chính vì những lý do đó, Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố đã phối hợp cùng với trường Cao đẳng công nghệ, kinh tế, thủy lợi miến Trung tổ chức tư vấn, trải nghiệm 1 số ngành nghề cụ thể để giúp các em có nhiều cơ hội thực tế năm bắt 1 số ngành nghề yêu thích.