100% đoàn trường THPT trên địa bàn thành phố tổ chức hoạt động “Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường”

868

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn trường học 2021-2022, Thành đoàn Hội An đã chỉ đạo 100% đoàn trường THPT trên địa bàn thành phố tổ chức các hoạt động “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2021-2022.

                                   Chi đoàn 11C8 trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức Ngoại khóa.
Trong tình hình dịch covid 19 còn phức tạp. Các đoàn trường THPT đã tổ chức Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường cho học sinh toàn trường bằng hình thức lồng ghép với tiết sinh hoạt chào cờ tại lớp là chủ yếu.
Các lớp đã triển khai các nội dung của diễn đàn gồm: Thế nào là tình bạn đẹp, thế nào là bạo lực học đường, các hình thức của bạo lực học đường và giải pháp để xây dựng một tình bạn đẹp, chống bạo lực học đường tại trường học. Buổi diễn đàn đã diễn ra thành công ở 100% các lớp và để lại nhiều ấn tượng tốt cho các bạn học sinh.
              Lớp 11/1, trường THPT Trần Qúy Cáp tổ chức diễn đàn lồng ghép trong buổi chào cờ đầu tuần.
Đây là hoạt động nhằm tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường trong trường học, góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh.
Hoạt động đã tạo hiệu ứng tích cực không chỉ thu hút đông đảo học sinh tham gia, chú ý lắng nghe mà còn giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Ngoài ra, các em còn được trau dồi kỹ năng xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.