Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” năm 2021

482

Nhằm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, đồng thời tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam thành phố. Ngày 14/10/2021, Ban Thường vụ Thành Đoàn Hội An tổ chức diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Vân- UV.BTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hội An; đồng chí Hồ Khá- TUV, Bí thư Thành Đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố cùng các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc và trên 200 bạn đoàn viên thanh niên, học sinh.

Tại diễn đàn, các diễn giả đã triển khai một số nội dung trọng tâm về cuộc vận động“Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, trong đó tập trung phân tích ý nghĩa của việc xây dựng hình mẫu người thanh niên Việt Nam thời kỳ mới có “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”; giới thiệu những tấm gương thanh niên tiêu biểu, những mô hình hay, hiệu quả của thanh niên để các bạn học tập và rèn luyện. Cũng tại diễn đàn, các bạn đoàn viên, thanh niên sôi nổi tham gia phát biểu tham luận về hình mẫu thanh niên có “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”; trao đổi và đưa ra những nhận định về việc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên ngày nay, nêu lên những khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên; cần quan tâm đến công tác tập hợp thanh niên, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích để thanh niên tham gia.

Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới” là một hoạt động hết sức ý nghĩa và cần thiết đối với các bạn trẻ nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức rèn luyện, học tập và lao động, góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, ngăn chặn những thói hư tật xấu, xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có hoài bão, khát vọng vươn lên để xây dựng đất nước.