Hội An: 100% Đoàn các trường THPT tổ chức các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh

364

Năm học 2021-2022, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, 100% Đoàn các trường THPT trên địa bàn thành phố đã tổ chức các hoạt động nhằm trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực như: Tổ chức kỹ năng giao tiếp ứng xử, tổ chức trải nghiệm 01 ngày làm học sinh Lê Thánh Tông, trải nghiệm 01 ngày làm sinh viên, tuyên truyền luật an ninh mạng; phiên tòa giả định của Đoàn trường Nội tỉnh…

Hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cần thiết đối với học sinh THPT. Mục tiêu giáo dục kỹ năng thực hành xã hội là trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ, kỹ năng phù hợp; hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực. Kỹ năng thực hành xã hội giúp học sinh có khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, giúp học sinh vận dụng tốt kiến thức đã học, làm tăng tính thực hành, tạo cơ hội thuận lợi để học sinh thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức.

Do đó, việc giáo dục kỹ năng cho học sinh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà Đoàn các trường THPT trên địa bàn thành luôn chú tâm thực hiện thật tốt để các em có được những vốn kỹ năng cho cuộc sống của các em sau này.

Một số hình ảnh tổ chức hoạt động của các trường:

Đoàn trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi hùng biện câu chuyện đạo đức và pháp luật
Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức tuyên truyền luật An ninh mạng
Trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh
Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông với hoạt động trải nghiệm một ngày làm học sinh Lê Thánh Tông
Trường THPT Trần Quý Cáp với hoạt động teambuilding