Nhiều mô hình hoạt động đội tại khu dân cư được triển khai tại các xã phường

324

Trong giai đoạn hiện nay, hoạt động và vui chơi đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thể chất và tinh thần đối với trẻ em. Thông qua hoạt động, các em được mở rộng kiến thức, khám phá thế giới xung quanh, những chuẩn mực đạo đức của xã hội và học cách làm người.

Thời gian qua, các hoạt động dành cho thiếu niên nhi đồng đã được quan tâm tổ chức thường xuyên và có chiều sâu; nhiều phong trào mới đã ra đời thu hút đông đảo các em tham gia, góp phần tạo nên sự cân bằng trong hoạt động học tập, vui chơi và rèn luyện của các bạn nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết những hoạt động này các em được tham gia trong thời gian học tập tại nhà trường và một số hoạt động được tổ chức trong dịp hè. Vì vậy đòi hỏi những nhà quản lý – giáo dục thiếu nhi trên địa bàn dân cư phải quan tâm tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em và xem đó là phương thức chủ yếu để hình thành hoạt động giáo dục thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid, hoạt động Đội tại khu dân cư gặp không ít khó khăn, khi không thể tập trung thiếu nhi sinh hoạt. Tuy nhiên, Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố cũng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn – Đội xã phường tổ chức một số mô hình thiết thực, ý nghĩa dành cho các em học sinh như: tổ chức dạy múa miễn phí, tổ chức dạy bơi miễn phí hay xây dựng thư viện cộng đồng mở cửa thường xuyên cho các em đến tham quan và đọc sách…


Hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho thiếu niên nhi đồng; tạo môi trường vui tươi, lành mạnh để các em đạt kết quả cao hơn trong học tập và rèn luyện. Trong thời gian đến, Thành đoàn – Hội đồng đội thành phố sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến hoạt động đội tại khu dân cư, qua đó giúp cho các em thiếu nhi có được nhiều sân chơi thực bổ ích và lý thú; tạo động lực để các em phấn đấu trở thành “Con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”