“Chợ phiên 0 đồng”

286

Sáng 15/8/2021,Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và  các đoàn thể chính trị – xã hội thành phố Hội An tổ chức chương trình “Chợ phiên 0 đồng” nhằm chăm lo, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật.

Không có mô tả.

Thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hêt sức phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của nhân dân. Với tinh thần tương thân, tương ái, sát cánh cùng nhân dân vượt qua đại dịch, mô hình “Chợ phiên 0 đồng” đã kịp thời hỗ trợ, chia sẻ bớt khó khăn của Nhân dân. “Chợ phiên 0 đồng” có các gian hàng với các loại thực phẩm thiết yếu với tổng số suất dự kiến là 1.500 suất. Nguồn kinh phí thực hiện là trên 500 triệu đồng, do các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ.

Không có mô tả.

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã cầm chiếc phiếu trên tay đến tham gia chọn hàng hóa thiết yếu theo nhu cầu ở  “Chợ phiên 0 đồng” tại bãi xe số 08 Hoàng Diệu. Tuy khó khăn nhưng mỗi người chỉ chọn đủ các mặt hàng thiết yếu dùng cho gia đình. Đối với những người già, khuyết tật, cán bộ tham gia phục vụ tại gian hàng trực tiếp hỗ trợ người dân lựa chọn các nhu, yếu phẩm. Cùng tâm trạng vui mừng khi được hỗ trợ quà trong thời gian tạm dừng các hoạt động buôn bán tại chợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bà Đinh Thị Hằng chia sẻ: “Tôi buôn bán để kiếm sống, từ bữa đến nay do dịch bệnh tôi không có buôn bán gì được để có tiền lo trong nhà, có đi bán thì có cái ăn, còn không đi bán được thì chịu. Nhờ có chương trình này mà cuộc sống cơ cực của bà con chúng tôi đỡ được phần nào”.

Không có mô tả.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã bố trí khu vực giữ xe miễn phí, người dân đến xếp hàng nhận nhu yếu phẩm theo đúng quy định giãn cách ít nhất 2 mét; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

LĨNH DIỄM