TÌNH NGƯỜI TRONG MÙA DỊCH

1359

Dưới cái nắng nóng oi bức của mùa hạ, hình ảnh của những Thanh niên xung kích mang quà đến tận nhà giúp đỡ các em đội viên yếu thế tại Hội An khiến cho người xem không khỏi xúc động.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp khiến cho cuộc sống của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn lại thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Trong những lúc như thế này, đã xuất hiện nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người, tình đời.

Vào những ngày này, ai biết được dưới cái nắng oi bức gần 39°C kia, có những bạn Thanh niên xung kích thành phố Hội An đang mang những gói hàng mong được giao đến những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Thật cảm kích và xúc động trước những hình ảnh đẹp đẽ ấy đã kịp thời xuất hiện, đã và đang đồng hành sát cánh Nhân dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh.

Không có mô tả.

Đây là hình ảnh anh Ngô Thanh Trung – Bí thư Đoàn phường Cẩm Phô đang trao tặng các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn những món quà tuy nhỏ nhưng chứa chang tinh thần nhân văn, tình đồng bào, tình cảm giữa người với người. Anh Trung cho biết: “Ban Chấp hành Đoàn phường luôn theo dõi những hoàn cảnh khó khăn tại khối phố, nhất là các em thiếu nhi, để hỗ trợ và động viên các em vượt qua khó khăn trước mắt thông qua những món quà mà Đoàn phường đã vận động các Mạnh Thường Quân. Được giúp đỡ các em là điều hạnh phúc nhất của những người làm công tác Đoàn, Hội, Đội”.

Quả thật trong khó khăn, hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, đùm bọc lẫn nhau như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để Nhân dân ta chung sức chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm của Chính quyền địa phương, sự đồng lòng và chia sẻ của Nhân dân thì chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

 LĨNH DIỄM