Đội “shipper xanh” thành phố Hội An

825

Đội “shipper xanh” – Đội tình nguyện vận chuyển hàng hóa mùa dịch đang “mọc lên” nhanh chóng tại thành phố Hội An. tỉnh Quảng Nam

Trước đó ngày 30/7/2021, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn thống nhất đề nghị của UBND thành phố Hội An về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn thành phố này kể từ 06h00 ngày 31/7/2021.

Nhiều người để phòng dịch bệnh cho bản thân và gia đình đã chủ động lựa chọn cách mua hàng trực tuyến của các hệ thống siêu thị. Thế nhưng từ khoảng một tuần nay, nhiều cửa hàng bán hàng trực tuyến nhiều mặt hàng thiết yếu đều đề dòng thông tin “đã hết hàng”. Thậm chí một số cửa hàng đăng ký với các ứng dụng đã không còn hoạt động trên hệ thống. Nắm vững tình hình hiện nay, các đội “shipper xanh” tình nguyện ra đời nhằm đảm bảo lương thực hàng ngày cho người dân, đặc biệt là Nhân dân trong khu phong tỏa.

Không có mô tả.

Thành viên của các đội “Shipper xanh”  chủ yếu là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố, có tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, có nhiệm vụ kết nối, tiếp nhận thông tin để đi chợ giúp người dân trên địa bàn từng phường, xã để mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời gian thành phố Hội An thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các đội shipper xanh ở phường, xã nào sẽ hỗ trợ người dân ở phường, xã đó đi chợ trên địa bàn. Trong quá trình hoạt động, các thành viên đeo thẻ tình nguyện viên do Thành đoàn cung cấp và mặc áo xanh thanh niên Việt Nam.

Không có mô tả.

Hình thức hoạt động của các “shipper xanh”: Bằng các phương tiện thông tin của Đoàn, các Chi đoàn thôn, khối phố thông tin cho Nhân dân trong khu vực thôn, khối phố của mình biết và đăng ký về Chi đoàn theo đơn hàng; sau đó Chi đoàn tổng hợp và báo về Đoàn xã, phường. Trên cơ sở đó, đội “Shipper xanh” sẽ đi chợ và giao hàng theo đơn mà người dân đã đăng ký. Tùy vào tình hình thực tế tại địa phương, đ/c Bí thư Đoàn xã, phường linh hoạt xử lý sao cho hợp lý.

Không có mô tả.

Ngoài ra, đội “Shipper xanh” sẽ hỗ trợ Nhân dân một số việc cấp thiết như hỗ trợ các gia đình có người ốm đau phải đến bệnh viện; hỗ trợ, giúp đỡ mọi việc đối với người yếu thế; vận chuyển các suất ăn đến các khu cách ly,…

Không có mô tả.

Việc đi lại của đội “Shipper xanh” phải đảm bảo thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị số 16 và được sự thống nhất của lãnh dạo địa phương. Đồng thời không để xảy ra xung đột với shipper bên ngoài.

Không có mô tả.

Đội “Shipper xanh” đã hoạt động rất hiệu quả trong điều kiện giãn cách xã hội, đã tạo sự an tâm cho Nhân dân khi hạn chế ra đường nhưng vẫn đảm bảo các nhu yếu phẩm cần thiết dùng hàng ngày.

 

LĨNH DIỂM