Hội An tổ chức đối thoại giữa trẻ em với lãnh đạo thành phố

349

Thành đoàn phối hợp với Phòng LĐ,TB&XH TP.Hội An vừa tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021 và đối thoại giữa trẻ em với lãnh đạo thành phố. Tham dự có lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và đại diện các ngành của thành phố.

Năm 2021, Tháng hành động Vì trẻ em có chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Từ thành phố đến các xã phường sẽ tập trung tổ chức các hoạt động một cách phù hợp, hiệu quả, thiết thực. Trong đó, chú trọng công tác phòng, chống và giảm thiểu tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em bị tai nạn, thương tích.  Chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện và cơ hội để trẻ em thành phố được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Dịp này, đại diện trẻ em các xã phường trên địa bàn thành phố đã tham gia phát biểu, bày tỏ ý kiến của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em như quyền trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em, sân chơi cho trẻ em… Đại diện lãnh đạo thành phố và các ngành cũng đã lắng nghe và trả lời những vấn đề mà trẻ em thành phố đặt câu hỏi.

Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021, TP.Hội An tặng 80 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt hoặc có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố.

                                                                                               THÀNH ĐOÀN HỘI AN