ĐOÀN PHƯỜNG SƠN PHONG THỰC HIỆN CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG THÁNG 1/2021

618

Trường tiểu học Sơn phong nằm ở khu vực trung tâm thành phố, có nhiều phương tiện giao thông qua lại, phức tạp. Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường và các bậc phụ huynh.

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh và ùn tắc giao thông, Đoàn Thanh niên phường Sơn Phong phối hợp với Ủy ban nhân dân phường và Công an thành phố ra quân đợt cao điểm từ ngày 16/12/2020 đến ngày 16/01/2021 nhằm lập lại trật tự ATGT trước cổng trường. Sau hơn một tháng triển khai, có thể nói những hiện tượng như ùn tắc, lộn xộn diễn ra trước cổng trường đã không còn và đã tác động vào ý thức của 3 đối tượng đó là nhà trường, phụ huynh và học sinh khi tham gia, chấp hành luật lệ giao thông. Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với công an địa phương để tuyên truyền về Luật lệ ATGT cho học sinh nhằm giúp học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, không những vậy, qua việc làm trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông.

Hiệu quả của đợt ra quân lần này đã góp phần nâng cao ý thức, văn hóa giao thông trong học sinh và cộng đồng dân cư. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên toàn phường trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong việc đưa đón học sinh tại trường của phụ huynh.

CTV – HÒA TRƯƠNG