Thành đoàn Hội An tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi năm học 2019-2020

539

Thực hiện Kế hoạch Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020, Ban Thường vụ Thành đoàn Hội An đã tổ chức thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi năm học 2019-2020.

Để đảm bảo cho hoạt động Tiếp sức mùa thi diễn ra hiệu quả, an toàn, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa bàn triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi như: Đặt nước rửa tay sát khuẩn trước cổng trường, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi đến khu vực dự thi. Tại các điểm thi, đoàn viên thanh niên sẽ phối hợp với lực lượng Công an, ngành Y tế, Giáo dục hướng dẫn thí sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các đội tình nguyện viên sẽ chủ động bám nắm, thực hiện hướng dẫn thí sinh, người nhà thí sinh tại các điểm thi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, việc đổi mới phương thức Tiếp sức mùa thi của tổ chức Đoàn Thanh niên đã cho thấy sự chủ động, linh hoạt, tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh của đội ngũ tình nguyện viên, để góp phần làm nên thành công cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.