Các xã, phường tổ chức các hoạt động “chúng em khám phá bảo tàng” trong dịp hè

450

Trong dịp hè năm 2020, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ THành đoàn, các xã, phường đã tổ chức hoạt động “Chúng em khám phá bảo tàng” tại Bảo tàng Hội An.

Sau khi tham quan, trải nghiệm, toàn thể các bạn còn được tham gia nhiều trò chơi thú vị do cán bộ của Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An tổ chức. Như tham gia trò chơi “Chú họa sĩ tí hon”, mỗi bạn vẽ theo chủ đề yêu thích lên một sản phẩm của làng gốm Thanh Hà là heo đất hoặc lọ cắm hoa, sau đó mỗi đội chọn một sản phẩm đẹp nhất để thi với nhau. Các sản phẩm này sẽ được tặng lại cho các em làm quà lưu niệm. Hay trò chơi “Bác ngư dân chăm chỉ”, ban tổ chức chuẩn bị 10 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm xoay quanh chủ đề về nghề sông nước.

Chương trình  “Chúng em cùng nhau khám phá bảo tàng” giúp cho các em tiếp cận được các nghề gần gũi nhưng có khả năng bị mai một. Đồng thời giáo dục cho các em truyền thống, nét văn hóa của địa phương. Những hoạt động này còn giúp học sinh tự khám phá những nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt Nam nói chung và người Hội An nói riêng

Đây là một trong những hoạt động hè nổi bật trong năm 2020 mà các xã, phường tổ chức cho các em trên địa bàn

Một số hình ảnh hoạt động: