Câu chuyện đẹp của bạn Nguyễn Duy Quý

1907

“Hội An đất chật người đông, Nhân tình thuần hậu lá bông đủ màu”.

Nếu ai đã một lần bén duyên đến với Hội An chắc hẳn đã từng thong dong trải bước qua những góc phố lung linh bởi ánh đèn lồng, rồi thì xuyến xao khi nghe điệu hò khoan vọng trên sông Hoài. Hội An đẹp đến nao lòng!!!

Sống cùng với phố Hội, sông Hoài, con người Hội An cũng đôn hậu không kém phần với “nhân tình thuần hậu”. Có trải lòng với con người nơi đây ta mới thấm hiểu được cái thân thiện, hiền lành, tốt bụng đến nhường nào. Nguyễn Duy Quý là một người con Hội An như thế. “Dạ! em biết nó nhiều tiền, là điều kiện kiếm cơm của anh với gia đình, nên em hiểu, anh yên tâm” – đây là chia sẻ của Qúy khi trao lại balo mà bạn Kim Trần đã đánh mất những ngày qua.

Cách đây vài hôm, lang thanh trên mạng xã hội chắc các bạn luôn thấy dòng tin tìm vật thất lạc của bạn Kim Trần. Trên đường đi làm, bạn ấy đèo chiếc balo vật dụng đằng sau xe nhưng đánh rơi lúc nào chẳng hay. Trong balo là combo máy ảnh – “chiếc cần câu cơm” với trị giá gần 60 triệu đồng. Sau ngày dài trông mong và hy vọng sẽ có ai đó vô tình nhặt được gửi lại mình. Ngày trôi qua, đến lúc tưởng chừng như vô vọng, Kim Trần nhận được cuộc gọi từ số máy lạ. Kim Trần nhận điện thoại – bạn Duy Quý đã mang tin vui đến khi báo mình là người nhặt được balo. Nhận lại được “chiếc cần câu cơm”, Kim Trần vui không tả xiết, trong lòng thán phục bạn Duy Quý khi chia sẻ “Em biết nó nhiều tiền, là điều kiện kiếm cơm của anh với gia đình, nên em hiểu!”

Trong cuộc sống bon chen, xô bồ của xã hội, cần lắm những tấm chân tình, những cái đặt mình vào người khác để hiểu, cao hơn hết thảy là sự thật thà, tốt bụng trong những việc như bạn Duy Quý đã làm, một người con Hội An đã góp phần tô vẽ thêm nét “thuần hậu” cho vùng đất nơi đây. Tôi và các bạn hãy luôn kêu hãnh với quê hương Hội An – nơi hội nhân, hội thủy, hội cả tình người!

==============

Đoàn phường Cẩm An