Sức trẻ Tháng Thanh niên

714

“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” – Thấm nhuần lời dạy của Bác, cùng với khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh, tuổi trẻ Hội An đã bắt tay vào thực hiện Tháng Thanh niên (TTN) năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Hội An tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”.

Tháng Ba đang về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến…Đâu đó vẫn còn rất nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng Ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

Hàng năm, Tháng Thanh niên luôn là tháng cao điểm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và khả năng sáng tạo của thanh niên thực hiện các công trình, phần việc, vì cuộc sống cộng đồng. Năm nay, với những hoạt động phong phú đa dạng, mang ý nghĩa thiết thực, Tháng Thanh niên của tuổi trẻ địa phương nhằm tiếp tục khẳng định rõ nhận thức, vai trò trách nhiệm thanh niên, quyết tâm hành động, mang sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Có thể nói, qua 17 năm triển khai với những hoạt động sôi nổi, mỗi năm Tháng Thanh niên đã luôn để lại dấu ấn đậm nét, niềm khát khao cống hiến và đề cao tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ toàn thành phố nói chung. Trong những năm qua, các hoạt động trong TTN của tuổi trẻ Hội An cũng đã được ghi nhận; tinh thần tình nguyện trong TTN đã lan tỏa trong suy nghĩ, nhận thức và trở thành một trong những phẩm chất quý giá của thanh niên Hội An. TTN đã thực sự tạo ra một môi trường lành mạnh, bổ ích để tuổi trẻ dấn thân, vượt qua gian khó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện. Từ những hoạt động sôi nổi và ý nghĩa trong TTN, đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đã được rèn luyện, trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.

Năm nay với chủ đề “Tuổi trẻ Hội An tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, nội dung của TTN được Thành đoàn triển khai đến các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ trong thành phố nhằm tiếp tục xây dựng, cổ vũ những phong trào hành động cách mạng sâu rộng, thiết thực, thi đua tình nguyện. Thành đoàn cũng đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm là giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thanh niên gắn với chủ đề “Tuổi trẻ Hội An tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn – Hội – Đội; mở rộng, nâng cao tỷ lệ đoàn kết, tập hợp thanh niên; thực hiện các công trình, phần việc vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị…

Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Bằng những việc làm thiết thực, sáng tạo, hướng vào chiều sâu, thanh niên Hội An sẽ hết lòng cống hiến và khẳng định bản thân, để Tháng Thanh niên năm 2020 sẽ thực sự mang lại những dấu ấn riêng, để lại hình ảnh đẹp về tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong lòng mỗi người.

                                                                                                     TRẦN QUỐC VƯƠNG