Đoàn viên, thanh niên tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19

882

Cùng chung tay với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong thành phố, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn đã và đang tích cực tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19 gây ra bằng nhiều hình thức. Qua các hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức phòng chống bệnh dịch, tạo sự an tâm cho người dân và du khách.

Trong những ngày qua, số lượng tình nguyện viên từ các cơ sở Đoàn của thành phố đã có mặt khắp nơi để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và phát khẩu trang miễn phí cho mọi người. Mỗi đơn vị đều có những đối tượng riêng. Theo đó, các bạn ĐVTN đã phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho người dân đến tham gia giao dịch tại UBND các xã, phường; người dân tham gia giao thông tại các khu dân cư đông đúc và tại các điểm tham quan cho du khách. Trong quá trình phát tờ rơi tuyên truyền, ĐVTN các đơn vị cũng đã thông tin đến người dân về nguy cơ, hậu quả của dịch bệnh, những phương pháp và lưu ý để người dân chủ động bảo vệ bản thân và gia đình trước tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay. Song song đó, các đơn vị đã thực hiện tuyên truyền kỹ năng phòng chống bệnh cho sinh viên, học sinh, cán bộ Đoàn – Hội – Đội các cấp, phát khẩu trang miễn phí và phối hợp trang bị những nội dung cần thiết để phòng chống dịch bệnh.

Anh Hồ Khá, Bí thư Thành đoàn Hội An cho biết Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid – 19  với các nội dung trọng tâm như: Tổ chức các hình thức tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa để người dân, ĐVTN chủ động, tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh; sử dụng tài liệu tuyên truyền từ các cơ quan y tế, trung tâm y tế để tuyên truyền cho ĐVTN và người dân để phòng, tránh dịch bệnh.

Đồng thời, Thành đoàn chỉ đạo công tác truyền thông đến từng tổ chức Đoàn để ĐVTN đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh do Covid – 19   gây ra; thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho ĐVTN và người dân dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng; đấu tranh, phản bác các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân…

Song song đó, Thành đoàn cũng tăng cường tuyên truyền qua các hình thức trực quan sinh động; qua mạng xã hội (Fanpage, Facebook, Zalo…) do tổ chức Đoàn – Hội – Đội quản lý; thông qua các kênh thông tin chính thống Thành ủy, UBND các cấp… đưa tin phù hợp, nhanh chóng, chính xác các chủ trương, biện pháp của Nhà nước và cơ quan chuyên môn trong phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tại địa phương, đơn vị tổ chức lực lượng để tham gia hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của chính quyền, lãnh đạo các cấp.

Mới đây, Thành đoàn phối hợp với Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm vừa ra quân tuyên truyền phòng chống dịch; phục vụ miễn phí dung dịch rửa tay khô và tặng khẩu trang y tế cho khách du lịch tại Cảng Cửa Đại. Theo kế hoạch, hoạt động sẽ diễn ra trong vòng một tháng, dự kiến hàng ngàn khách du lịch sẽ được các bạn trẻ hỗ trợ.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành đoàn, các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội toàn thành phố sẽ tiếp tục theo dõi, phối kết hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 đến mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm cho bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư.

                                                                                               TRẦN QUỐC VƯƠNG