CÕNG BẠN ĐI HỌC

2349

Người ta nói rằng: “Người bạn thật sự không phải là người đến với bạn đầu tiên hay người mà bạn biết lâu nhất. Đó là người đến với bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn”. Và tôi thật may mắn khi có thể hằng ngày chứng kiến tình bạn đẹp thật sự ấy của ba cậu bạn lớp 12C7 – Đinh Hoàng Triều, Nguyễn Quang Linh và Đặng Trọng Hiếu. Trong ba cậu bạn ấy, Triều là người kém may mắn hơn cả bởi cậu ấy từ khi được sinh ra đã có một cơ thể không phát triển bình thường như bao người bạn đồng trang lứa.

Mặc dù vậy, Triều vẫn luôn ấp ủ quyền được đến trường, được học tập như mọi người. Khát khao có được con chữ ấy cuối cùng cũng đã tìm được cho Triều những người bạn đồng hành tuyệt vời trong suốt ba năm cấp ba, cũng như là một tình bạn đẹp luôn xuất hiện trong cuộc sống của Triều. Đó là Hiếu và Linh. Hằng ngày, hình ảnh Hiếu và Linh cõng Triều đi học rồi lại cõng Triều về nhà đã trở thành một hình ảnh quá đỗi quen thuộc với học sinh của trường THPT Trần Hưng Đạo rồi. Hình ảnh của tình bạn đơn thuần đẹp đẽ ấy là một tấm gương người tốt mà tất cả học sinh chúng tôi ai cũng phải học tập.

Lại nói về Hiếu và Linh, những cậu học sinh ngoan, chăm học. Không phải mang trong mình cơ thể như Triều nhưng Linh lại mắc phải căn bệnh tủy đầy đau đớn. Trong suốt ba năm, dù bản thân thường xuyên chịu những cơn đau do căn bệnh ấy mang lại song cứ khi nào khỏe lại thì cậu ấy luôn sẵn sàng cõng Triều như thế. Bên cạnh đó, Linh còn là học sinh đạt giải ba môn lịch sử trong hội thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Còn Hiếu có lẽ là người đồng hành nhiều nhất với Triều. Hiếu không chỉ cùng Triều rong rủi trên con đường tới trường mà còn là người luôn quan tâm, động viên khi Triều không ít lần nản chí  và chùn bước. Qua câu chuyện về tình bạn đơn thuần , ấm áp ấy, mỗi người cần rút ra cho mình một bài học sâu sắc về một tình bạn đẹp cũng như cần phải noi theo  tấm  gương sáng ngời với hình ảnh “ba năm cõng bạn đi học”.