Khai mạc Hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

1106

Sáng 1.6, Ban Chỉ đạo Hoạt động hè thành phố tổ chức chương trình Khai mạc Hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Theo đó, các cơ quan, ban ngành của thành phố và các xã phường tập trung đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, quản lý, giáo dục và bảo vệ trẻ em đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, vui tươi, an toàn cho trẻ em toàn thành phố. Nổi bật là tuyên truyền, giáo dục về Luật trẻ em, tình yêu di sản, nếp sống, lối sống văn hóa, tốt đẹp cho thiếu nhi thành phố, hướng các em đến các hoạt động xã hội, từ thiện, bảo vệ môi trường. Cạnh đó, các sân chơi dành cho trẻ em như diễn đàn quyền trẻ em, hội diễn hoa phượng đỏ, các giải thi đấu thể thao, các lớp năng khiếu thể thao, văn hóa – văn nghệ miễn phí trong dịp hè… cũng được thành phố duy trì.

Cũng tại lễ phát động, UBND TP.Hội An đã trao giấy chứng nhận phù hợp với trẻ em cho 13 xã phường. Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, các tổ chức, cá nhân hảo tâm trao 54 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó học khá, giỏi.

Trong chương trình, các em thiếu nhi Hội An được tìm hiểu về Đề án “Hội An – Nhân tình thuần hậu”, tham gia thi vẽ tranh về Di sản văn hóa thế giới Hội An và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An cùng các hoạt động vui chơi giải trí trong Ngày hội thiếu nhi vui hè 2019.

Kết quả Hội thi vẽ tranh:

Giải nhất: Liên đội Tiểu học Bùi Chát, Liên đội THCS Kim Đồng

Giải nhì: Liên đội Tiểu học Lê Độ, Liên đội THCS Nguyễn Duy Hiệu

Giải ba: Liên đội Tiểu học Sơn Phong, Liên đội THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Giải KK: 05 liên đội Tiểu học: Cẩm Thanh, Cẩm An, Trần Quốc Toản, Nguyễn Bá Ngọc, Lý Tự Trọng và 03 liên đội THCS: Chu Văn An, Nguyễn Du, Phan Bội Châu.

TRẦN QUỐC VƯƠNG