Minh An tổ chức đợt tình nguyện về với xã vùng cao huyện Nam Trà My

875

Sáng ngày 26/5/2019, Đoàn phường Minh An phối hợp với Hội từ thiện Tùy Duyên Minh An tổ chức chuyến tình nguyện tại Thôn Dét Vinh- xã Trà Nam, huyện Nam Trà My.

Trà Nam là xã nằm ở phía Tây Nam của huyện Nam Trà My, toàn xã có gần 780 hộ dân nhưng chiến hơn 80% là hộ nghèo. Từ 3h sáng  Đoàn đã vượt hơn 210km trong đó hơn 175km đường đồi dốc nguy hiểm và hết sức phức tạp, khi đến đoạn xe otô không vào được nên anh em trong  Đoàn phải vát quà đi bộ tầm 4km thì bất chợt gặp cơn mưa lớn, lúc này tưởng chừng như không thể đi tiếp được nữa nhưng cứ nghĩ đến những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn tại nơi đây cũng như những đóng góp của các nhà hảo tâm mà anh em đã cố gắng… Cuối cùng anh em trong Đoàn đã đến nơi và được sự đón tiếp vô cùng thân thiện của người dân nơi đây.

Tại đây, Đoàn đã trao 150 suất quà gồm các vật dụng như: Nước mắm, dầu phụng, vị tinh, mắm nêm,  cá khô, mì gói và áo quần cũ trị giá 400.000đ/suất.

Ngoài ra các bạn ĐVTN đã tổ chức các hoạt động xã hội như cắt tóc cho các trẻ em ở thôn, giao lưu văn nghệ  và tổ chức các trò chơi vui nhộn nhằm tạo không khí vui tươi đầm ấm..

Chuyến đi kết thúc lúc 1h sáng hôm sau  trong sự hân hoan của các anh em trong đoàn, dù rất mệt nhưng trên khuôn mặt ai cũng hiện rõ niềm vui và sự nuối tiếc khi phải xa vùng đất nghèo Nam Trà My. Hẹn gặp lại vào dịp gần nhất.