Các đoàn trường chú trọng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên thanh niên

638

Trong thời gian vừa qua, cùng với việc đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong rèn luyện thể lực và nâng cao sức khỏe, Ban Thường vụ Thành đoàn cũng đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn thành phố tổ chức đa dạng các hoạt động đồng hành và hỗ trợ nâng cao nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên thanh niên. Đặc biệt, là lực lượng đoàn viên thanh niên khối trường học THPT và cao đẳng.
Theo đó, các Đoàn trường THPT, Cao đẳng trên địa bàn thành phố đã tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho đoàn viên thanh niên, học sinh: phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa chuyên môn bằng hình thức sân khấu hóa, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, duy trì hoạt động múa hát sân trường lúc nghỉ giữa giờ…Các hoạt động mang tính chất giải trí, dí dỏm, tạo không khí vui tươi và hấp dẫn, đã thu hút đông đảo đoàn viên, học sinh tham gia hưởng ứng.
Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi tại đơn vị. Qua đó, tạo môi trường vui chơi, giải trí bổ ích và lành mạnh cho thanh niên, giúp đoàn viên thanh niên lánh xa cãm dỗ của các tệ nạn xã hội. Đồng thời, thu hút và tập hợp đông đảo thanh niên tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn – Hội.

Hình ảnh các hoạt động:

Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức đêm văn nghệ

Đoàn trường PTDTNT Tỉnh tổ chức sân chơi nghệ thuật

Đoàn trường THPT chuyên Lê Thánh Tông tổ chức đêm văn nghệ và hội trại

Đoàn trường THPT Trần Quý Cáp tổ chức đêm văn nghệ acoustic

Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức đêm văn nghệ và chương trình khi tôi 18