Hội thi tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI

997

Sáng ngày 24/5, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Viễn thông Quảng Nam phối hợp tổ chức bế mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI dành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT toàn tỉnh. Tham dự có đồng chí Lê Quang Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh.

Tham gia hội thi năm nay, 105 thí sinh sẽ tranh tài về các kiến thức tin học thông qua hình thức thi thực hành và lý thuyết tại 3 bảng: bảng A dành cho khối Tiểu học, bảng B dành cho khối THCS và bảng C dành cho khối THPT.

Qua một ngày tranh tài với tinh thần đoàn kết, khách quan, trung thực các thí sinh đã hoàn thành tốt các nội dung của hội thi, góp phần tạo nên thành công cho Hội thi tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI . Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho các thí sinh: Võ Thị Hoài Anh- Trường TH Duy Thành (Duy Xuyên); Dương Minh Khang-Trường THCS Huỳnh Thị Lựu (Hôi An); Nguyễn Hứa Thọ – Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Hội An). Về giải toàn đoàn, giải Nhất được trao cho đơn vị Hội An.

Hội thi là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích, động viên và thúc đẩy phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh; đẩy mạnh phong trào dạy và học Tin học trong các trường phổ thông, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ về công nghệ thông tin. Đồng thời, tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh thông qua đó tạo cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi kiến thức lẫn nhau.

Minh Hiếu