Sinh hoạt kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 129 năm Ngày sinh của Bác Hồ

1483

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2019) và kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2019), BTV Thành đoàn chỉ đạo Đoàn xã Cẩm Hà đăng cai hoạt động cấp thành phố tổ chức đợt sinh hoạt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ và phát động thi đua Tuổi trẻ Hội An nhớ lời Di chúc theo chân Bác. Đợt sinh hoạt thu hút 100 thiếu nhi tìm hiểu về lịch sử Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; tìm hiểu về Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và đặc biệt tìm hiểu về Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu thông qua hình thức Rung chuông vàng. Đây là sân chơi trí tuệ dành cho các em và các em đã thể hiện rất tốt về các kiến thức mà mình đã được học tập và tìm hiểu qua nhiều kênh thông tin chính thống.

Trong hình ảnh có thể có: hoa

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, sân bóng rổ, đám đông và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Bên cạnh đó, trong đợt sinh hoạt này, BCH Đoàn xã Cẩm Hà đã trao tặng 09 bảng Di chúc của Bác Hồ cho 09 Chi đoàn trực thuộc nhằm giúp ĐVTN và thiếu nhi trên địa bàn có nhiều cơ hội được tiếp cận và tìm hiểu về nội dung Bản Di chúc của Bác dành cho thanh thiếu nhi.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Đồng thời, BTV Thành đoàn đã chỉ đạo BTV Đoàn phường Tân An phối hợp với Hội Cựu TNXP và Hội Cựu chiến binh phường tổ chức Đêm sinh hoạt giao lưu với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống” và phát động thi đua “Tuổi trẻ Hội An nhớ lời di chúc theo chân Bác”. Tại Đêm sinh hoạt các bạn ĐVTN, các bác cựu TNXP và Cựu chiến binh đã xem phim tư liệu những năm tháng hào hùng của quân và dân ta trong công cuộc giải phóng dân tộc, được nghe đồng chí Huỳnh Quang Thuyền là người trực tiếp tham gia chiến đấu thời gian đó kể lại câu chuyện mà đồng chí chỉ huy. Kết thúc chương trình các bạn tham gia các trò chơi đuổi hình bắt chữ, trả lời các câu hỏi về các trận đánh, các nội dung liên quan đến lịch sử của quân và dân ta.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà