Thiếu nhi Hội An – Những câu chuyện đẹp: Liên đội TH Sơn Phong

716

THÁNG 1

Học sinh: Lê Phạm Thảo Nguyên
Lớp : 5/3
Trường : Tiểu học Sơn Phong

“Thầy Tổng phụ trách – người thầy biết mấy thân thương”

Gần gũi học trò qua những buổi sinh hoạt, phong trào trong trường học, thầy Vương Tổng phụ trách Đội không chỉ là người thầy mà còn là người anh, người bạn đồng hành với chúng em trên đường “thành nhân”.

Được đào tạo là giáo viên chuyên nghành Mĩ thuật, năm đầu tiên nhận công tác, thầy Vương được bố trí nhiệm vụ Tổng phụ trách Đội, công việc với thầy giáo trẻ quá mới mẻ không biết phải bắt đầu từ đâu. Thế mà thấm thoát đã 8 năm trôi qua, nhờ yêu mến trẻ, thầy dần làm tốt công việc và gặt được nhiều thành quả cho Đội Thiếu niên Tiền phong Trường Tiểu học Sơn Phong.

Để làm tốt công tác Tổng phụ trách đội không phải ai cũng có thể làm được. Có lẽ niềm đam mê và tình yêu học trò là động lực lớn nhất để thầy gắn bó với nghề. Ở trường bên cạnh cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô giáo bộ môn thì thầy Vương cũng là người dìu dắt, dạy dỗ chúng em nên người. Tuy thầy Vương không giúp em giải được những bài toán khó hay giúp cho các em làm được bài văn hay nhưng thầy đã giáo dục cho chúng em có nhân cách và bồi dưỡng cho chúng em những lí tưởng sống tốt đẹp.

Đa số các hoạt động Đội ở trường tiểu học là vừa học vừa chơi, nhờ đó các em dễ gần gũi, tâm sự với thầy, thầy Vương chia sẻ: Nhờ công tác phụ trách Đội thầy có dịp tìm hiểu nhiều học sinh, nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt. Thầy quan tâm, gần gũi kể chuyện, gợi mở để các em tâm sự và giúp các em hòa đồng, định hướng để học sinh phát triển nhân cách tốt hơn. Điều khiến thầy hạnh phúc nhất là được nhìn thấy học trò say mê tham gia các hoạt động, hăng hái thể hiện mình.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, thầy luôn chịu khó tìm tòi, sáng tạo, tích cực phối hợp để làm cho các hoạt động có nội dung phong phú, hấp dẫn và phù hợp với chúng em.

Chỉ còn vài tháng nữa thôi, em phải xa mái trường Tiểu học mến yêu, xa các thầy cô giáo, xa cả những buổi sinh hoạt đội cùng thầy Vương tổng phụ trách. Nhưng em sẽ nhớ mãi, nhớ hoài những buổi đến lớp, những buổi được sinh hoạt cùng thầy Vương. Em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chàu ngoan Bác Hồ, là học trò của thầy.