Thiếu nhi Hội An – Những câu chuyện đẹp: “Những tấm gương nhà giáo tiêu biểu”

1178

“Con đò cũ vẫn miệt mài sớm trưa, vượt sóng gió đưa bao dòng lữ khách” . Vâng, thầy cô là những chiến sĩ thầm lặng, ngày đêm miệt mài góp nhặt kiến thức để vun tưới cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái. Là những con người vĩ đại, vững vàng trí lực ngày ngày chống chèo bao chuyến đò đưa lữ khách qua sông, mong cập bến bờ vinh quang.

Tôi là một học sinh đã được nhiều thầy, cô giáo dạy dỗ. Trong những thầy cô đó, có một cô giáo vô cùng tận tâm với nghề và rất mực tận tâm với học sinh. Đó là cô giáo Lý Thị Mỹ Linh- cô giáo tổng phụ trách của trường THCS Quang Trung, thành phố Hội An.

Không chỉ là giáo viên dạy giỏi, có chuyên môn tốt, mà cô Mỹ Linh còn là một cô Tổng phụ trách Đội rất năng nổ và nhiệt tình. Ở cương vị nào, cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bản thân là một người con của xứ đảo, cô luôn luôn nhắc nhở mình từ khi bước chân vào thời sinh viên:

– “Khi ra trường, nhất định tôi sẽ về lại quê hương, nơi tôi đã sinh ra và lớn lên để cống hiến cho quê hương của mình”. Cô Linh chia sẻ.

Tốt nghiệp ngành Trung cấp âm nhạc năm 2006, cô Mỹ Linh được phân công về trường THCS Quang Trung- Hội An và đảm nhận chức vụ giáo viên tổng phụ trách Đội. Từ đó đến nay trải qua hơn 10 năm làm tổng phụ trách, cô cùng các Đội viên trong trường đã tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động, góp phần đưa phong trào Đội của trường có nhiều bước tiến mới.

Trao đổi với chúng tôi, cô Linh chia sẻ: “Do đặc thù ở đảo, nên việc thu hút các em học sinh tham gia công tác Đoàn, Đội là hết sức khó khăn. Các em sau giờ học phải về phụ giúp gia đình…” Chính vì vậy, cô xác định muốn đưa phong trào Đội đi lên, trước hết phải thu hút được Đội viên tham gia. Vì thế, cô luôn tìm cách gần gũi, năm bắt tâm lí các em, tận tình hướng dẫn và khuyến khích các em tham gia các phong trào.

Cô Linh xác định là tổng phụ trách Đội thì phải gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào nên cô luôn cố gắng làm gương cho các em học sinh noi theo. Bên cạnh đó, cô luôn học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, cô Linh chọn lọc những cách làm hay để áp dụng vào thực tế nhà trường. Đối với các em học sinh nhút nhát, cô thường xuyên thông qua các trò chơi, hướng dẫn các em sinh hoạt tập thể, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn. Đối với học sinh cá biệt, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cô luôn đồng hành, động viên các em tiến bộ trong học tập, rèn luyện…

Khi cô Linh được hỏi sao không xin vào đất liền để tiện chăm sóc chồng, con thì cô Linh cười và trả lời: “Mặc dù ở xã đảo xa xôi này, còn nhiều khó khăn nhưng tôi đã gắn bó máu thịt ở đây rồi, không thể rời xa được”.

Bằng sự nhiệt tình và tâm huyết của mình, trong thời gian tới, cô Lý Thị Mỹ Linh sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường nói riêng và địa phương nói chung.

Với những nổ lực trong hoạt động Đội, cô Linh đã đạt được nhiều thành tích như từ năm 2006 đến nay, cô luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác hoạt động Đội…

Họ và tên :Lê Hồ Thảo Vy
Lớp: 7/1
Trường : Trung học Cơ sở Nguyễn Duy Hiệu