Thiếu nhi Hội An – Những câu chuyện đẹp: “Người bà tốt bụng”

1416

Hôm đó là ngày 1/10/2018, trường em có một vị khách mời đặc biệt cùng tham gia buổi lễ chào cờ để trao những phần quà động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn người khách ấy là bà Nha sĩ Phương Duyên

Đối với em bà là một người tốt bụng. Đôi mắt bà hình như chứa sự yêu thương lớn lao vô cùng. Bà năm nay đã ngoài 70 tuổi tuy đã già không thể lam ra tiền được nữa nhưng bà vẫn sẵn sàng dang đôi tay mang tình yêu, sự thông cảm, lời động viên của bà để chia sẽ những học sinh có hoàn cảnh nhiều khó khăn như chúng em. Lúc rảnh rỗi bà lại trò chuyện với chúng em rằng:”Khi xưa lúc nhỏ như các cháu gia đình bà cũng khó khăn nhưng bà vẫn cố gắng học, sau giờ học bà còn đi tìm công việc làm để giúp cha mẹ. sau bao nhiêu năm nổ lực bà cũng đã đỗ đại học và sau này có điều kiện làm nhiều việc có ích cho đời. (Năm nào cũng vậy bà đều giúp đỡ cho chúng em những xuất học bỗng cho do bà chắc chiêu dành dụm được) Các cháu nên nhớ rằng cho dù nghèo khổ cách nào đi chăng nữa thì các cháu đừng từ bỏ việc học hành vì việc học sẽ cần thiết và có ích cả đời đấy các cháu ạ. Đừng vì lời khinh nễ của mọi người mà làm mình mất tự tin.

Câu chuyện của bà làm em suy nghĩ mãi. Vậy mà đã có lúc em từng chán nản và đã muốn từ bỏ việc học hành. Bây giờ thì em đã hiểu:”Không nên từ bỏ việc học và không nên nghe những lời chê bai khinh dễ mà cần chăm chỉ học tập sẽ đến lúc mọi người sẽ tôn trọng và yêu mến mình hơn.” Bà nha sĩ Phương Duyên là một người vừa thông minh vừa tốt bụng. Bà là một nhà mạnh thường quân không chỉ chia sẻ những xuất học bổng những phần ăn bán trú và có những bài học hay về đời sống cho chúng em. Nhờ có những người như bà mà trẻ em chúng có thêm điều kiện sinh hoạt tốt hơn.

Em mong mọi người sẽ là bà Nha sĩ Phương Duyên

 

Em tên là Nguyễn Nhật Anh Thư
Sinh ngày 23/7/2008.
Học lớp 5B – Liên đội Tiểu học Lê Độ