Kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-2018)

831

Sáng ngày 12/7, Hội Cựu TNXP thành phố phối hợp với Thành đoàn  Hội An tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-2018). Tới dự có đồng chí Trần Ánh – Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố,  các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố, xã, phường cùng với hơn 100 hội viên Hội cựu TNXP thành phố.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của lực lượng TNXP trong 68 năm qua; những đóng góp của hội viên TNXP thành phố trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở  các chiến trường, góp phần làm nên những chiến công lịch sử. Những năm qua, Hội Cựu TNXP thành phố đã làm tốt vai trò tập hợp các cựu TNXP trên địa bàn thành phố vào tổ chức hội, phối hợp với các ngành, tham mưu cho Đảng, chính quyền giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho lực lượng TNXP. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng 37 kỷ niệm chương cho các cựu TNXP có những đóng góp lớn lao trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Tại hội nghị, Hội cựu TNXP thành phố đã ký kết Kế hoạch phối hợp với BTV Thành đoàn Hội An về việc “Giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi và thực hiện giải quyết chính sách đối với cựu Thanh niên xung phong giai đoạn 2018-2019”; đồng thời tập trung rà soát, phát hiện, lập hồ sơ, đề nghị với cấp trên thực hiện chế độ chính sách đối với TNXP và đề nghị TW đoàn tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí có đủ điều kiện.