Thiếu nhi Hội An-Những câu chuyện đẹp: Cô giáo như mẹ hiền

248

“ Thầy cô là tất cả

Nâng bước em vào đời”

Đúng vậy, thầy cô là tất cả, thầy cô đã cho chúng em bao kho tàng kiến thức, chắp cánh cho chúng em bay cao hơn và xa hơn. Trong các thầy cô đã học, em rất quý cô Nga. Cô là một giáo viên dạy giỏi và tâm huyết với các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường. Cô là giáo viên chủ nhiệm, là anh chi phụ trách chi đội Kim Đồng 4A chúng em vừa qua.

Cô Nga năm nay đã bốn mươi tuổi nhưng trông cô vẫn còn trẻ lắm. Dáng cô cao cao, khuôn mặt phúc hậu. Đôi mắt cô trong xoe, luôn ánh lên,tình yêu thương chúng em vô bờ bến. Đặc biệt, khi đén lớp cô mặc chiếc áo dài trông cô thật duyên dáng.

Cô là một giáo viên luôn tâm huyết với hoạt động Đội. Cô hướng dẫn các em tổ chức tốt các hoạt động Đội. và hoạt động ngoài giờ. Cô hướng dẫn chúng em tổ chức một buổi Đại hội chi Đội thật long trọng, đầy ý nghĩa. Trong các phong trào của nhà trường, cô đều tận tình, chu đáo chỉ bảo chúng em. Trước hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cô huấn luyện các em rất nhiều, cô dạy chúng em chơi cờ vua, đá banh, cách chơi các trò chơi sao cho tốt, tập luyện Nghi thức Đội, Múa hát tập thể…Kết quả, chi đội chúng em đạt rất nhiều giải thưởng: Giải nhất hội thi Múa lân, lồng đèn, giải Nhất hội thi Nghi thức Đội, giải nhất Múa hát tập thể, giải nhất hội thi “ Tiếng hát đông dao”, giải nhất phong trào Kế hoạch nhỏ… Sự nhiệt tình của cô đã để lại trong em những câu chuyện đáng nhớ. Cô tin tưởng vào khả năng của tất cả các bạn trong chi đội, cô động viên từng bạn theo những cách khác nhau. Những lúc rảnh, cô đều chỉ dạy các em nhiều điều hay lẽ phải, phải đối xử tốt với các bạn, yêu thương em nhỏ, kính trọng người lớn, tạo sự đoàn kết để tập thể luôn vững mạnh. Mỗi khi các bạn học hành tiến bộ hay chi đội đạt thành tích tốt, tôi thấy cô vui vẻ hơn nhiều. Chính sự tiến bộ của chúng em là niềm vui, là nguồn động lực lớn của cô. Từ đó, tất cả các bạn trong chi đội đều tự tin, cố gắng trong các hoạt động và chăm chỉ học tập hơn. Cuối năm học qua, chi đội chúng em đạt chi đội mạnh xuất sắc, lớp tiên tiến. Không những thế, cô luôn chăm lo bồi dưỡng đội thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi cấp thành phố. Kết quả, bạn Lĩnh 4C đạt giải Nhất, Bạn Bảo Ngọc 4D và em đạt giải Khuyến khích. Đó là công lao lớn như trời biển của cô. Còn đối với đồng nghiệp, cô hòa nhã, giúp đỡ mọi người. Về nhà, cô là người mẹ đảm đang, giỏi nội trợ. Xóm giềng ai cũng yêu thương cô.

Dù đã lên lớp 5, nhưng em vẫn luôn nhớ về cô. Chúng em cảm ơn cô nhiều lắm!. Cảm ơn cô vì tất cả. Cảm ơn người mẹ hiền thứ hai của em như trong bài hát:

“ Mẹ của em ở trường

 Là cô giáo mến thương”

Họ và tên: Đinh Nguyễn Hoàng Duy
Lớp : 5A
Trường Tiểu học Cẩm Thanh