Hội An: Các cơ sở Đoàn xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi – hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

376

Chung tay xây dựng khu vui chơi cho thiếu niên, nhi đồng là hoạt động ý nghĩa, thường xuyên của các tổ chức đoàn, hội, đội. Qua đó, nhằm tạo không gian văn hóa vui chơi, giải trí, rèn luyện thể chất bổ ích cho trẻ em, để trẻ em được hưởng đầy đủ những quyền lợi của mình…

Năm 2019, nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố đã xây dựng mới nhiều khu vui chơi dành cho thiếu nhi. Tiêu biểu có thể kể đến các đoàn xã, phường: Thanh Hà, Sơn Phong, Cẩm Phô đã xây dựng mới đc khu vui chơi cho trẻ em trên địa bàn phường bằng nguồn xã hội hóa.

Khu vui chơi phường Thanh Hà

Khu vui chơi phường Cẩm Phô

Khu vui chơi phường Sơn Phong

Bên cạnh đó, trong năm 2019, Thành đoàn Hội An cũng đã khánh thành sân chơi “Hành trình thứ 2 của lốp xe”. Đây là kết quả của các đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố tại Hội thi tuổi trẻ Hội An chung tay bảo vệ môi trường 2019 “hành trình thứ hai của lốp xe và chống rác thải nhựa”

Xác định đây là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành của tổ chức đoàn trong việc chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em, các cấp bộ đoàn, hội, đội đã tích cực tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi. Bằng nguồn kinh phí kêu gọi từ các nhà hảo tâm và tấm lòng của các thiếu niên, nhi đồng trong toàn thành phố, tổ chức đoàn, hội, đội đã hỗ trợ kinh phí, đầu tư xây dựng các công trình, điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại khắp các địa phương.