Tân Hiệp tổ chức Rung Chuông vàng Khám phá khu sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

366

Lập thành tích chào mừng kỉ niệm 10 năm Cù Lao Càm – Hội An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới (26/5/2009 – 26/5/2019) và 20 năm Đô thị cổ Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới (04/12/1999 – 04/12/2019); Chào mừng Đại hội, Hội nghị đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp.

Tối ngày 22/5/2019, được sự thống nhất của lãnh đạo địa phương, BCH Đoàn xã Tân Hiệp tổ chức Hội thi Rung Chuông vàng với chủ đề Khám phá khu sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm và Tuyên dương gương thanh niên tiểu biểu vì sự nghiệp bảo tồn và phát huy Khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2019.

Đến dự với Hội thi, có đồng chí Nguyễn Văn An – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trần Phúc – Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam xã, đồng chí Ngô Tấn Hùng – PCT UBND xã, đồng chí Hồ Đức Lý – PCT HĐND xã; cùng các đồng chí đại diện BQL Khu BTB Cù Lao Chàm; BCH Tiểu đoàn HH 70, Đồn BP CLC, Trường TH&THCS Quang Trung, đại diện Ban nhân dân 03 thôn Bãi Làng, Bãi Ông và Bãi Hương.

Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 60 thí sinh đến từ 7 đơn vị tham gia (gồm có 03 chi đoàn thôn, Chi đoàn DQCĐ, Trường Quang Trung, Tiểu đoàn HH 70 và Đồn BP CLC).

Tại Hội thi lần này, ngoài tổ chức cho các bạn ĐVTN tham gia hội thi nắm vững thêm những kiến thức cơ bản về Khu dự trữ sinh quyển thế giới. BTV Đoàn xã cũng đã trao tặng 60 túi sinh thái cho 60 bạn thí sinh tham gia và Tổ chức Lễ tuyên dương 8 gương thanh niên tiêu biểu vì sự nghiệp bảo tồn và phát huy Khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2019.

Kết quả của Hội thi lần này đã mang lại hiệu ứng tích cực và có sự loan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân. Thu hút được hàng trăm lượt người dân và du khách dự xem. Giải nhất Hội thi Rung chuông vàng thuộc về thí sinh Lê Thị Thu Thủy – Đoàn viên Chi đoàn Dân quân cơ động xã.