Tổ chức diễn đàn “xây dựng văn hóa ứng xử học đường” năm học 2018-2019

194

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, Hội đồng Đội thành phố đã chỉ đạo các Liên đội tổ chức các hoạt động xây dựng văn hóa ứng xử, diễn đàn “xây dựng văn hóa ứng xử học đường”. Chỉ đạo điểm diễn đàn “xây dựng văn hóa ứng xử học đường” tại 02 Liên đội: THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và tiểu học Lương Thế Vinh đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

Diễn đàn “Xây dựng văn hóa ứng xử học đường” tổ chức theo phương hướng đổi mới, sôi nổi, thiết thực bám sát học sinh thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh nhà trường với các hoạt động như: tổ chức thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức; thảo luận cách xử lý các tình huống; Bên cạnh đó, các học sinh đã có buổi trò chuyện, thảo luận mở ra nhiều tình huống thú vị, những ý kiến tranh luận sôi nổi dưới sự tư vấn của các thầy cô giáo nhà trường, rút ra những bài học về hành vi ứng xử đẹp. Diễn đàn đã mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ và bổ ích cho các bạn học sinh, giúp các em định hướng những mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống cho mình và cho xã hội; trang bị cho các em những phương pháp giúp các em có thể kiềm chế cảm xúc, xây dựng môi trường học đường lành mạnh; hạn chế những suy nghĩ lệch lạc, chệch hướng trong ứng xử.

Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh và giáo dục các em về những hành vi giao tiếp ứng xử đúng đắn, tạo cơ hội để các em học sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong môi trường học đường. Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện ứng xử văn hóa trong học đường tại các Liên đội trên địa bàn toàn thành phố.

Một số hình ảnh hoạt động tại các liên đội: