Thiếu nhi Hội An – Những câu chuyện đẹp: “Người bạn tốt bụng”

741

         Em được may mắn sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, được bố mẹ quan tâm và chăm sóc. Đến trường, em được thầy cô dạy dỗ, chỉ bảo. Và được vui chơi bên bạn bè. Năm nay là năm cuối cấp rồi. Em luôn giữ những kỉ niệm  của mình với bạn bè, thầy cô. Sau này, khi lớn lên kí ức này mãi là kí ức đẹp của em.

       Trong suốt 5 năm học dưới mái trường Sơn Phong, em chơi thân với một người bạn rất tốt bụng. Bạn ấy tên là Nguyễn Chí Hiếu. Bạn học chung lớp 5/4 với em.Đối với em bạn là một người bạn học giỏi, chăm ngoan và rất quan tâm đến bạn bè. Nhắc đến Chí Hiếu mọi người từ thầy cô đến bạn bè ai cũng tấm tắc khen ngợi.

       Trong năm học 2017-2018, bạn đã đạt thành tích giải Nhất cuộc thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi cấp thành phố. Kết quả mà bạn đạt được thể hiện cả một quá trình phấn đấu rèn luyện của bạn. Bạn là tấm gương mà chúng em luôn noi theo. Mặc dù học giỏi nhưng bạn không kiêu căng. Bạn hay giúp đỡ các bạn trong lớp. Đặc biệt là em. Em học chưa tốt môn toán, thấy vậy Hiếu đề nghị ra chơi sẽ giúp em làm một số bài tập để nắm chắc bài hơn. Nhờ vậy mà kiểm tra giữa học kì I vừa qua em được 9 điểm môn Toán. Em thầm cảm ơn bạn. Vì nhờ bạn em đã tiến bộ trong học tập.

Trong lớp, cô giao nhiệm vụ cho Hiếu làm lớp phó học tập. Bạn luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình. Bạn có những sáng kiến rất hay để giúp phong trào học tập của lớp đi lên. Như truy bài đầu giờ, kiểm tra sách vở lẫn nhau. Bạn chủ động chia các bạn thành đôi bạn học tập, giúp đỡ nhau tiến bộ. Bạn còn lập ra câu lạc bộ nhỏ trong lớp: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học, Khoa-Sử-Địa. Các câu lạc bộ sẽ giúp các bạn chia sẻ cách học hiệu quả; chia sẻ các bài toán khó, văn hay,…Đây là việc làm có hiệu quả. Được cô giáo chủ nhiệm hết lời khen ngợi. Nhờ đó mà lớp em ai cũng rất ham thích học tập, đạt kết quả tốt trong các giờ học.

Bạn Hiếu không những học giỏi mà bạn còn chơi thể thao giỏi. Bạn là một thành viên trong đội bóng đá lớp em. Bạn luôn nhắc nhở các bạn trong lớp phải tham gia thể thao để rèn luyện sức khỏe. Sức khỏe tốt thì học mới tốt được.

Đội bóng lớp 5/4 (Hiếu góc bên trái)

Gần xa lớp, xa bạn bè, em buồn lắm. Em sẽ giữ mãi kỉ niệm đẹp dưới mái trường thân yêu này. Em và Hiếu đã cùng nhau hứa sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để  trở thành người tốt, sau này có ích cho xã hội.

Họ và tên: Huỳnh Phạm Nguyên Tuấn
Lớp: 5/4
Trường Tiểu học Sơn Phong
Nhân vật bài viết: Nguyễn Chí Hiếu