Thiếu nhi Hội An – Những câu chuyện đẹp: “Cô Tổng phụ trách đội trường em”

561

Sáng chủ nhật, lúc đang chơi trong phòng khách, nghe điệu nhạc vang lên trên tivi cậu em nhỏ bỗng đứng dậy đòi em nhảy theo cùng. Thế là em hướng dẫn cậu bài nhảy “con cào cào” mà cô tổng phụ trách Đội đã tập cho em. Trông cậu thích lắm lắm! Dù đã được tập từ lâu, nhưng em vẫn nhớ rõ từng động tác vì em rất yêu thích bài múa hát này. Các bạn biết ai đã hướng dẫn mình không? Đó chính là cô giáo tổng phụ trách Đội trường mình. Nghe phát động cuộc thi “Thiếu nhi Hội An – những câu chuyện đẹp”, em liền muốn tham gia bài viết, kể mọi người nghe câu chuyện về cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp, cô tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

        Cô về trường khi em học lớp 2, giờ em đã lớp 4. Ba năm trôi qua, cô vẫn vậy, vẫn vóc dáng nhỏ nhắn, xinh đẹp, hát hay, múa giỏi và đầy năng nổ trong công việc. Tài năng là thế, nên cô đã đạt giải cao trong nhiều cuộc thi mà cô tham gia. Cô đã đạt giải nhất hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi do Thành phố tổ chức, giải nhất hội thi “Tuyên truyền viên về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng bộ phường Cẩm Phô tổ chức, các cuộc thi văn nghệ cô cũng đạt giải luôn đó các bạn à!

Riêng công việc ở trường, cứ đều đặn mỗi sáng thứ Hai hàng tuần, giờ chào cờ thiêng liêng và hát quốc ca hùng tráng được chúng em thực hiện nghiêm trang là nhờ sự hướng dẫn của cô. Các bài hát, bài múa tập thể, nghi thức Đội,… chúng em làm tốt và thành thạo cũng chính từ sự nhiệt thành của cô. Giờ ra về, chúng em trật tự ngay hàng thẳng lối ra cổng để bố mẹ đón dễ dàng cũng có bàn tay “nhào nặn” của cô. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, em nhắc ba mua hoa tặng mẹ, ba hỏi: “Sao con biết?” Em bảo: “Cô dạy con biết các ngày lễ. Cô còn dạy con phải yêu quý mẹ!” Em thuộc lòng 5 điều Bác dạy, em biết dừng lại khi đèn giao thông chuyển sang màu đỏ cũng từ cô đấy thôi. Và còn rất nhiều việc em học được từ các hoạt động Đội do cô chỉ bảo đấy các bạn à!

        Chỉ còn một năm học nữa thôi em được gần cô. Em sẽ xa mái trường thân yêu đến một môi trường học tập hoàn toàn mới mẻ, đó là một trường THCS nào đó trong thành phố. Em sẽ không quên cô giáo tổng phụ trách Đội của chúng em và luôn ghi nhớ những điều hay mà cô đã dạy để trở thành đội viên ngoan, con người tốt, có ích cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng tương lai đất nước như lời Bác đã dạy: “Các Vua Hùng đã có công dựng Nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy Nước”.

Họ và tên: Lê Huỳnh Bảo Thy
Sinh ngày: 24/2/2009
Chi đội: Lý Tự Trọng – Liên đội Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc
Nhân vật trong bài viết: Cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp
Cô giáo Tổng phụ trách Đội – Liên đội Nguyễn Bá Ngọc – Hội An