Thiếu nhi Hội An – Những câu chuyện đẹp: “Người chiến sĩ cảnh sát khu vực trẻ tuổi”

671

Trong nhiệm vụ bảo vệ bình yên của nhân dân, đấu tranh phòng chống tội phạm thì nhiệm vụ của cảnh sát khu vực là hết sức quan trọng. Họ là lực lượng gần dân nhất và cũng là lực lượng gánh vác công tác nhiệm vụ hết sức nặng nề, luôn gắn bó gần gũi với nhân dân, bám sát địa bàn cơ sở, kịp thời đấu tranh đối với tội phạm và các tệ nạn xã hội.

Chuyện kể về thượng úy Lâm Văn Mỹ 30 tuổi, cảnh sát khu vực phường Cửa Đại.

Một buổi sáng, em sang nhà chú Lê Thanh Đức phó công an phường Cửa Đại để  tìm hiểu thông tin về người đồng đội của chú Đức, chú Đức kể: Chú Lâm Văn Mỹ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã được giữ lại đào tạo tại trường trung cấp cảnh sát nhân dân 5. Sau 2 năm học tập,đến năm 2016,  chú ấy  ra trường và được phân công về làm cảnh sát khu vực tại phường Cửa Đại, nhận nhiệm vụ phụ trách 2 khối phố Phước Hải và Phước Thịnh, khu vực phức tạp có đối tượng hình sự, sử dụng ma túy, thanh thiếu niên hư, nên công tác quản lý gặp không ít khó khăn. Song với lòng yêu nghề , bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, thượng úy Lâm Văn Mỹ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chú nắm chắc từng đối tượng cũng như đời sống sinh hoạt của các hộ trên địa bàn mình quản lý. Chú đã dành nhiều thời gian xuống cơ sở nắm tình hình, gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Khi có việc xảy ra, chú là người đến nhanh nhất, chú đã tham gia phá nhiều vụ án trong đó phải kể đến vụ án cướp giật tài sản của hai đối tượng trên địa bàn chú phụ trách vào năm 2017. Lần ấy ,chú đã  theo dõi và phối hợp với các lực lượng khác vây bắt hai đối tượng tại phường Cẩm An khi chúng tìm cách chạy trốn. Với thành tích ấy, chú đã được công an tỉnh và thành phố tặng giấy khen . Cuối năm 2017, chú được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Tiếp đó, vào năm 2018, chính chú là người đã nhận dạng đúng đối tượng của địa bàn qua quan sát hình ảnh trích xuất từ camera, sau đó phối hợp với BCH công an khu vực để bắt đối tượng trong một vụ cướp giật tài sản tại phường Tân An.

Ngoài ra, chú còn tham gia nhiệt tình vào công tác giáo dục, cảm hóa người lầm lỡ từ bỏ con đường phạm tội.. hay tận tình giúp đỡ nhân dân làm hộ khẩu, chứng minh thư… Chú luôn được nhân dân tin yêu, mến phục.

    Trở về với đời thường, chú là một người chồng, người cha mẫu mực. Cuộc sống gia đình chú còn khó khăn, vợ chú công tác tại ngành y tế ở Tam Kỳ và phải chăm con nhỏ, còn chú do điều kiện công tác phải ở cùng cha mẹ tại xã Cẩm Thanh, cuối tuần gia đình mới được đoàn tụ, niềm vui chẳng tày thì đến ngày chủ nhật lại phải tạm xa nhau để tiếp tục công việc . Dù hoàn cảnh như thế nhưng chú luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên, luôn đi đầu trong công tác. Chú Đức nhận xét: “Đồng chí Mỹ là người có năng lực , nghiệp vụ, luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân. Đây là một CSKV có tinh thần trách nhiệm cao, được người dân quý mến.”

     Sắp tới đây, chú Lâm Văn Mỹ sẽ được đề nghị xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2018.

     Chú là một tấm gương sáng, đáng để chúng em noi theo và học hỏi .

Họ và tên : Lê Thị Tường Vy
Sinh ngày : 15-9-2010
Học sinh Lớp : 3B – Liên Đội Trường TH Cẩm An
Tên nhân vật trong chuyện : Thượng Úy Lâm Văn Mỹ – 30 tuổi
Địa Chỉ : Cảnh sát khu vực Phường Cửa Đại