Thiếu nhi Hội An – Những câu chuyện đẹp: “Câu chuyện nhỏ dễ thương”

1299

Mình đã trải qua những ngày thật buồn! Không biết chuyện gì đang xảy ra với mình nữa! Mình đã làm mất quyển truyện cổ tích. Đó là cuốn truyện bình thường. Về mặt vật chất, nó chẳng đáng là bao. Song, nó lại mang một giá trị tinh thần to lớn. Đối với mình, nó thật ý nghĩa. Vì đây là món quà của một người bạn thân tặng mình trước khi bạn ấy chuyển đến nơi khác sinh sống và học tập.

Hôm ấy, sau khi học xong tiết cuối cùng, mình chạy vội về nhà để đi dự sinh nhật mà không kịp kiểm tra những gì còn sót lại trong thọa bàn. Về nhà, khi nhận ra mình đã mất cuốn truyện kỉ niệm mình thật sự rất buồn. Lúc đó, mình chẳng biết phải làm gì. Mình ngồi khóc và thầm mong phép màu nào đó sẽ mang quyển truyện trở về với mình.

Thứ bảy, rồi chủ nhật trôi qua. Nỗi buồn khôn nguôi. Thứ hai đầu tuần mình lại đến trường. Ngồi chào cờ, nghe lớp mình xếp vị thứ nhất tuần qua, cả lớp mình bạn nào cũng hò reo phấn khởi. Vậy mà lòng mình vẫn nặng trĩu. Giọng cô Diệp vang lên: Các thầy cô và các em hãy tuyên dương gương “Người tốt việc tốt” tuần qua. Đó là em Anh Khoa lớp 2/B. Em đã tìm thấy một quyển truyện trên ghế đá trong giờ ra về và mang đến cô để trả lại cho bạn bị mất. Tất cả chúng ta hãy tặng em Anh Khoa một tràn pháo tay!…” Ồ, thì ra mình đọc truyện ở ghế đá và để quên mà không nhớ. Lại còn ngỡ để trong lớp học và lo không biết có bạn nào đã giấu của mình nữa chứ! Không biết sao để diễn tả niềm vui của mình lúc ấy. Dường như phép màu đã thật sự đến với mình!

Sau giờ chào cờ, mình đã gặp cô Diệp để nhận lại quyển truyện – người bạn thân yêu của mình. Cô không quên nhắc nhở mình về tính cẩn thận, gọn gàng, ngăn nắp. “Đấy cũng là thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy đó Phương à!” Mình sẽ ghi nhớ lời cô dạy. Cô căn dặn mình hãy gặp em Khoa và cảm ơn. Mình đã làm như thế đấy! Em Anh Khoa học lớp 2/B, em là một nhi đồng ngoan, nhỏ tuổi mà đã biết làm việc tốt. Mình thật cảm phục và hết lòng biết ơn người bạn nhỏ này.

Câu chuyện nhỏ của mình thật dễ thương phải không các bạn! Cảm ơn phong trào “Học tập và làm theo lời Bác”, cảm ơn phong trào “Nghìn việc tốt”, cảm ơn cô giáo đã dạy em những điều hay, cảm ơn những người bạn đã cho em học tập thêm những điều nhỏ bé mà thật tốt đẹp trong cuộc sống!

Các bạn ơi! Mỗi chúng ta hãy làm thật nhiều việc tốt, những việc nhỏ theo sức của mình nhưng thật có ý nghĩa nha các bạn. Để Thành phố Hội An của chúng ta sẽ trở thành “Thành phố ngàn hoa việc tốt”, và mọi Đội viên Nhi đồng đều quyết tâm thực hiện tốt phong trào “Học tập và làm theo lời Bác”, các bạn nhé!

 

Họ và tên: Trần Thị Minh Phương
Ngày sinh: 20/01/2008
Chi đội: Phan Đình Giót – Lớp 5B – Liên đội Nguyễn Bá Ngọc
Nhân vật trong bài viết: Em Lê Anh Khoa