Tuổi trẻ Hội An- Những câu chuyện đẹp (Cẩm Phô): Thanh niên với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018)

568

Chúng tôi thế hệ tuổi trẻ hôm nay rất may mắn được sống trong những ngày tháng hòa bình của tổ quốc, nhưng để có được ngày hôm nay đất nước ta, đồng bào ta phải đổi biết bao nhiêu sương máu mới có được. Đứng trước tượng đài Tổ Quốc Ghi Công lễ viếng hương tri ân diễn ra một cách trang nghiêm, những bài văn truyền thống về kỷ niệm ngày 27/7, những trang lịch sử hào hùng và phút giây mật niệm như khắc sâu vào tâm trí mỗi ĐVTN chúng tôi ý thức tự hào dân tộc. Những nén hương và những liễn hoa được dân lên như thành tâm của quý vị lãnh đạo và của thế hệ trẻ muốn gửi đến các vị anh hùng đã hy sinh thay lời tri ân.

Sau nghi thức lễ, đoàn viên thanh niên tiếp tục đảm nhận các phần việc thay hoa, thắp nến và thắp những ngọn đèn tại mỗi phần mộ, đây là hoạt động nhỏ của thanh niên nhằm xửi ấm những phần mộ nhưng lại mang đầy tính giáo dục về đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ mai sau.

Tiếp nối chuỗi các hoạt động cùng thành Đoàn nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ. Tuổi trẻ Cẩm Phô phát động nhiều chuỗi hoạt động nhằm tri ân và giáo dục cho thế hệ trẻ về tự hào truyền thống anh hùng. Các phần việc ra quân vệ sinh, trùng tu bảo vệ các di tích lịch sử, các hoạt động tìm hiểu các địa chỉ đỏ, đếm thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, cùng tổ chức bữa cơm đầm ấm với mẹ VNAH và các hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa…

Mặc dù đất nước chúng ta còn đó những thương tích, bệnh tật, những mất mát hy sinh, những người thân do chiến tranh để lại, cảm nhận được sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với chúng tôi với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc mà Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc”, các thương binh, bệnh binh đã cống hiến máu xương, sức lực cho dân tộc. Thấm nhuần đạo lý và lời dạy ấy những năm qua suốt 71 năm qua Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã giành hết tinh thần, vật chất, tình cảm cho việc chăm sóc, hỗ trợ và quan tâm mọi mặt, mọi lúc, mọi nơi đối với các đối tượng chính sách và người có công ngay cả khi đất nước còn chiến tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước và ngày nay mặc dù chưa đền đáp trọn vẹn, đầy đủ cho sự hy sinh anh dũng đó nhưng cũng đã phần lớn làm ấm lòng, vơi bớt đi sự mất mát, đau thương, sưởi ấm lòng tin của Đảng ta. Đảng, Nhà nước và nhân dân nhớ ơn và đền đáp bao nhiêu đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ người có công thì tuổi trẻ chúng tôi càng thấm thía, biết ơn tinh thần bất khuất, dũng cảm hy sinh của thế hệ cha anh đi trước.

Những hoạt động của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong ngày 27/7 một phần nào đó góp phần chung tay, góp sức trong việc giảm bớt nỗi đau do chiến tranh để lại và giáo dục, nâng cao ý thức tự tôn, tự hào về truyền thống hào hùng cho thế hệ trẻ nhưng hơn nữa hy vọng Đảng, Nhà nước và nhân dân ta dành nhiều hơn nữa sự ưu ái, sự quan tâm đối với những người đóng góp cho cách mạng hiện còn sống, động viên khích lệ họ vượt qua khó khăn, thắng bệnh tật đau nhức do thương tích và mất người thân để vươn lên trong cuộc sống với tinh thần “Thương binh tàn mà không phế” mà Bác Hồ lúc sinh thời đã căn dặn.

Thanh Trung – Đoàn phường Cẩm Phô