Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin”: Nơi giúp đỡ thanh niên chậm tiến hoàn lương.

536

Nhằm tăng cường công tác giúp đỡ, cảm hóa thanh thiếu niên chậm tiến trở nên tiến bộ, tái hòa nhập cộng đồng, nhiều năm qua, Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo Đoàn xã, phường chủ động thực hiện các biện pháp cảm hóa thanh niên chậm tiến, duy trì và tạo điều kiện nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tại các xã, phường.

Trong quá trình hoạt động, Ban Chấp hành Đoàn xã, phường đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các lực lượng công an, cựu chiến binh, chính quyền cùng cấp tiến hành khảo sát, tổng hợp số liệu thanh thiếu niên chậm tiến tại mỗi địa phương. Các Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các hoạt động như tiếp xúc trò chuyện với các thanh niên chậm tiến trên địa bàn các xã, phường để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, từ đó tìm cách giúp đỡ để các thanh niên hoàn lương trở lại với cuộc sống lương thiện.

Một số thanh niên chậm tiến, sau khi được các câu lạc bộ giúp đỡ đã tiến bộ và có việc làm ổn định. Điển hình như: trường hợp Lê Đại Nhân – phường Cẩm An sau khi được CLB giúp đỡ cai nghiện thành công, hiện nay kinh doanh dịch vụ âm thanh ánh sáng chuyên phục vụ các sự kiện. Hay trường hợp của anh Lê Phú Lâm – phường Cửa Đại, sau khi hoàn lương, hiện nay tham gia tích cực vào các hoạt động thiện nghiện trên địa bàn thành phố.

Tổ chức gặp mặt 02 thanh niên Nguyễn Hùng Vương và Lê Ngọc Huy (hiện ở tại An Bàng) được Đoàn cảm hóa, giúp đỡ tiến bộ.

Tiếp tục phát huy

Với những thành công trên, hiện nay, Mô hình CLB “Thắp sáng niềm tin” vẫn được các đoàn xã, phường tiếp tục duy trì và phát huy. Là một điểm sáng trong công tác vận động, giúp đỡ thanh niên chậm tiến hoàn lương.