Hội An khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018

452

Sáng ngày 06/6, tại sân Thư viện Thanh Hóa, thành phố Hội An đã tổ chức khai mạc hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày hội thiếu nhi vui hè năm 2018. Tham gia chương trình có hơn 150 em thiếu niên, nhi đồng đến từ các xã phường trên địa bàn thành phố. Tại buổi lễ, từ nguồn quỹ bảo vệ chăm sóc trẻ em và vận động xã hội hóa, BTC chương trình đã trao tặng 49 suất quà trị 106 triệu đồng cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Sau lễ khai mạc, BTC đã tổ chức ngày hội thiếu nhi vui hè cho các em thiếu niên nhi đồng với các trò chơi vận động, thi xé dán tranh tuyên truyền môi trường xanh, thi phân loại rác thải, xem clip văn hóa lịch sử phố cổ Hội An. Đặc biệt thành phố đã giới thiệu Trang thông tin điện tử treem.hoian.gov.vn của Ban Bảo vệ chăm sóc trẻ em thành phố Hội An đến đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng.

Đây là hoạt động nhằm tạo môi trường lành mạnh, sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè; phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội trong việc quản lý, chăm sóc, giáo dục cho trẻ em cả về vật chất lẫn tinh thần; qua đó giúp các em có được một mùa hè an toàn, lành mạnh, vui tươi và ý nghĩa.

Đông Hà